ความสวยความงาม การดูแลความงาม ดูแลผิวกาย ให้ขาวเนียน อัพเดทใหม่ทุกวัน การดูแลสุขภาพ,อาหารเพื่อสุขภาพ การเลือกทานอาหารเสริมกลุ่มวิตามิน สิ่งที่จำเป็นต้องรู้ก่อนหามาทานเอง

การเลือกทานอาหารเสริมกลุ่มวิตามิน สิ่งที่จำเป็นต้องรู้ก่อนหามาทานเอง


 การเลือกทานอาหารเสริมกลุ่มวิตามิน

               การเลือกทานอาหารเสริมกลุ่มวิตามิน ด้วยวิถีชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก ส่งผลให้คนรุ่นใหม่มีปัญหาเรื่องโภชนาการพอสมควร อาหารเสริมในกลุ่มวิตามินจึงกลายมาเป็นตัวช่วยสำคัญไปโดยปริยาย เพราะสะดวกสบายมากกว่าและตอบโจทย์ได้ตรงจุดมากกว่า หลายคนเริ่มทานอาหารเสริมตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่น และมีอีกหลายคนที่พึ่งจะมาสนใจสุขภาพเมื่อร่างกายมีสัญญาณผิดปกติ การดูแลความงาม แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ก่อนจะตัดสินใจทานอะไร ควรรู้สิ่งสำคัญเกี่ยวกับอาหารเสริมในกลุ่มนี้ไว้ก่อน

 การเลือกทานอาหารเสริมกลุ่มวิตามิน

การเลือกทานอาหารเสริมกลุ่มวิตามิน ทั้งแบบที่สะสมและไม่สะสมในร่างกาย

          ประเด็นแรกที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดก็คือ อาหารเสริมในกลุ่มวิตามินนั้นไม่สะสมในร่างกาย ทานไปเท่าไรก็จะถูกขับส่วนเกินออกมาทั้งหมด ทำให้รู้สึกว่าเราจะทานมากเท่าไรก็ได้และจะทานต่อเนื่องยาวนานก็ไม่เป็นอะไร แต่ความจริงแล้ววิตามินทุกชนิดไม่ได้มีคุณสมบัติเหมือนกัน บ้างละลายในน้ำ บ้างละลายในไขมัน นั่นหมายความว่ามันมีทั้งวิตามินที่ไม่สะสมเลยวิตามินที่ไม่สะสมแต่มีผลต่อไต ผลไม้ที่มีวิตามินอีสูงและวิตามินที่สะสมเอาไว้ช่วงหนึ่ง

การเลือกทานอาหารเสริมกลุ่มวิตามิน ทั้งแบบที่สะสม

กลุ่มวิตามินที่ทานเข้าไปจะช่วยบำรุงร่างกายโดยรวม

          แม้ว่าคุณสมบัติของกลุ่มวิตามินจะค่อนข้างเฉพาะตัว เช่น วิตามินซีช่วยเรื่องภูมิคุ้มกัน ช่วยเสริมความแข็งแรงของชั้นผิว วิตามินเอช่วยบำรุงสายตา เป็นต้น แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะตรงเข้าไปฟื้นฟูในจุดที่เราต้องการเลย วิตามินก็เหมือนสารอาหารชนิดอื่น จะเข้าสู่กระบวนการดูดซึมแล้วถูกส่งไปทุกส่วนของร่างกาย ตรงไหนเสียมากก็ซ่อมแซมก่อน แล้วค่อยไปยังจุดอื่นๆ ตามลำดับ นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงใช้เวลานานกว่าจะได้ผลอย่างที่เราต้องการ

 การเลือกทานอาหารเสริมกลุ่มวิตามิน  A B C

การทานกลุ่มวิตามินที่ดีที่สุดต้องเริ่มจากเจาะเลือด

          ในเมื่อร่างกายของแต่ละคนไม่เหมือนกัน กลุ่มวิตามินที่ต้องการจึงไม่เหมือนกันด้วย ซึ่งเราไม่สามารถเดาสุ่มเอาเองได้เลย จำเป็นต้องไปโรงพยาบาลเพื่อขอตรวจปริมาณวิตามินในร่างกาย ง่ายสุดคือการเจาะเลือดตรวจ ผลการตรวจก็จะอธิบายอย่างละเอียดเลยว่าเรามีวิตามินตัวไหนเพียงพอแล้ว และวิตามินตัวไหนต้องการเร่งด่วน แถมยังรู้อีกด้วยว่าต้องการวิตามินแต่ละชนิดในปริมาณเท่าไร