สิ่งที่ไม่ควรทำก่อนเข้านอน เพราะจะส่งผลเสียต่อสุขภาพของเรา


สิ่งที่ไม่ควรทำก่อนเข้านอน

สิ่งที่ไม่ควรทำก่อนเข้านอน สำหรับการดูแลสุขภาพที่ดี มันก็มีปัจจัยหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอาหารการกิน การออกกำลังกาย และการพักผ่อนหรือการนอนนั่นเอง เรียกได้ว่าทุกอย่างนั้นมีส่วนสำคัญมาก สุขภาพของคนเรานั้นเป็นสิ่งที่สลับซับซ้อน มันไม่ได้จะเป็นเรื่องยากและเป็นเรื่องง่ายในการ ดูแลผิวกายให้ขาวเนียน แต่ก็ถือได้ว่าทุกอย่างนั้นมันมีกึ่งกลางที่จะทำให้เรานั้นเดินไปได้โดยถูกต้องมากที่สุด และวันนี้เราจะมาพูดถึงสิ่งที่ไม่ควรทำกับการนอน เพราะว่ามันอาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพของเราได้ จะมีเรื่องอะไรที่เราไม่ควรทำบ้างนั้นก็มาดูกันเลย

สิ่งที่ไม่ควรทำก่อนเข้านอน

เรื่องที่เราควรหลีกเลี่ยงกับ สิ่งที่ไม่ควรทำก่อนเข้านอน

อย่าพยายามฝืนที่จะนอนหลับ ซึ่งเรื่องนี้นั้นก็ดูจะเป็นเรื่องที่พูดได้ยากจริงๆ เพราะว่าบางครั้งเราก็ต้องการที่จะนอนหลับให้เร็วที่สุด เพราะมีงานต่างๆที่รออยู่ การนอนให้ถูกต้อง แต่บางครั้งในเมื่อมันไม่ถึงเวลานอน การที่เราพยายามข่มตานอนหลับ มันจะทำให้เราเครียด และส่งผลกับการที่เราจะนอนไม่หลับทั้งคืนได้ และสุขภาพของเราจะเสียอย่างแน่นอน 

สิ่งที่ไม่ควรทำก่อนเข้านอน - เล่นมือถือ

ไม่ควรนอนเล่นโทรศัพท์บนเตียง เตียงนั้นถือได้ว่าเป็นที่ๆเราจะต้องใช้ในการพักผ่อนนอนหลับในทุกวัน บางครั้งหากเรานำกิจกรรมต่างๆมาทำบนเตียง เช่น การเล่นโทรศัพท์มือถือ มันอาจจะเกิดความคุ้นเคยชิน และทำให้เมื่อเรานอนบนเตียงไปแล้ว มันจะนอนหลับยาก กับความคิดในหัวของเราที่พร้อมจะนึกถึงการเล่นโทรศัพท์อยู่ตลอด 

ถ้าหากมีเรื่องต้องกังวลไม่ควรที่จะเข้านอนในช่วงเวลาแบบนั้น ควรที่จะหากิจกรรมผ่อนคลายให้สมองปลอดโปร่ง โล่งก่อนที่จะเข้านอน มันจะช่วยให้ในขณะที่เรานอนนั้นนอนหลับได้ง่าย และไม่เก็บเรื่องราวต่างๆไปคิดในหัวจนส่งผลทำให้นอนไม่หลับ

สิ่งที่ไม่ควรทำก่อนเข้านอน- ไม่ควรดูนาฬิกาบ่อยๆ

ไม่ควรดูนาฬิกาบ่อยๆ มันจะทำให้เรากังวล หากว่าเราคำนึงถึงการนอนให้ครบชั่วโมง บางครั้งนาฬิกาก็อาจจะเป็นผลเสีย ที่ทำให้เรากังวลที่จะต้องรีบนอน และพยายามคิดที่อยากจะนอนหลับ และยิ่งคิดมันก็ยิ่งเครียด ยิ่งเครียดมันก็ยิ่งทำให้เรานอนไม่หลับได้