ห้ามกินทุเรียนกับสิ่งนี้ อาจเกิดอันตรายหากนำมากินคู่กัน


ห้ามกินทุเรียนกับสิ่งนี้

ห้ามกินทุเรียนกับสิ่งนี้ ทุเรียนเป็นผลไม้ขึ้นชื่อของไทยที่หลายคนชื่นชอบรับประทาน เมื่อใกล้ถึงฤดูทุเรียนกำลังจะสุกเต็มที่หลายคนต่างก็ตั้งตารอที่จะซื้อรับประทาน  ด้วยเนื้อที่มีสีเหลืองอร่าม มีกลิ่นหอมโชยมาแตะจมูก ทำให้ใครหลายคนอยากที่จะลิ้มรสความกรอบนุ่มของผลไม้ชนิดนี้ หากรับประทานในปริมาณมากๆ อาจทำให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพ การดูแลความงาม ตามมา ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักอันตรายของการรับประทานทุเรียนที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ และไม่ควรรับประทานคู่กับของดังต่อไปนี้

ห้ามกินทุเรียนกับสิ่งนี้

ข้อควรรู้ ห้ามกินทุเรียนกับสิ่งนี้ จะเกิดอันตรายต่อร่างกาย

หลายคนที่รับประทานทุเรียนแล้วมักมีอาการร้อนใน ท้องอืด แน่นท้อง หรือมีอาการอื่นๆตามมาภายหลัง มักจะหาสาเหตุไม่ได้ ซึ่งบางครั้งอาจจะเกิดจากการที่รับประทานทุเรียนคู่กับอาหารประเภทอื่นๆ ประโยชน์ของการทานทุเรียน หรือผลไม้ประเภทอื่นๆที่ไม่เข้ากัน ทำให้เกิดการเสริมฤทธิ์และเกิดอาการต่อร่างกายที่ไม่ปกติ ซึ่งการกินทุเรียนที่ไม่ควรนำมากินคู่กันกับอาหารดังต่อไปนี้

ห้ามกินทุเรียนกับสิ่งนี้ คู่กับผลไม้

ไม่ควรกินทุเรียนคู่กับผลไม้ที่มีน้ำตาลในปริมาณมากๆ

ทุเรียนเป็นผลไม้ที่มีน้ำตาลสูง หากนำมารับประทานกับผลไม้ชนิดอื่นที่มีน้ำตาลสูงเช่นกัน จะทำให้ร่างกายได้รับปริมาณน้ำตาลเข้าไปเผาผลาญเป็นจำนวนมาก เมื่อมีปริมาณน้ำตาลในร่างกายที่สูง จะทำให้ระบบการเผาผลาญไม่สามารถทำงานได้เป็นปกติ ซึ่งจะส่งผลให้เกิดไขมันที่สะสมในร่างกายมากจนเกินไป เป็นผลทำให้เกิดโรคต่างๆตามมา

ห้ามกินทุเรียนกับสิ่งนี้- น้ำอัดลม 

ไม่ควรกินทุเรียนคู่กับน้ำอัดลม 

การรับประทานทุเรียนคู่กับน้ำอัดลมเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างมาก เพราะทุเรียนเป็นผลไม้ที่มีไขมันและมีน้ำตาลสูงมาก ส่วนน้ำอัดลมจะมีแก๊สเป็นจำนวนมาก รวมทั้งมีน้ำตาลสูงเช่นกัน มารับประทานคู่กันทั้งน้ำอัดลมและทุเรียนเป็นสิ่งที่ช่วยย่อยยาก ส่งผลให้เกิดอาการแน่นท้อง ท้องอืด หรือเกิดอาการวิงเวียนตามมาภายหลังได้ ซึ่งถ้าหากผู้ที่มีโรคประจำตัวและประธานทั้งสองอย่างนี้ร่วมกันอาจจะส่งผลให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพ เช่น ช็อค ปวดศีรษะรุนแรง วิงเวียนศีรษะ เป็นต้น 

ห้ามกินทุเรียนกับสิ่งนี้ อาจเกิดอันตราย

ห้ามกินทุเรียนกับเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์

จะส่งผลให้ร่างกายได้รับพลังงานมากจนเกินไป เพราะทั้งสองสิ่งนี้ต่างก็เป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มพลังงานให้แก่ร่างกาย ทางกายจะเกิดการเผาผลาญที่หนัก ทำให้มีความดันโลหิตสูง อาจจะทำให้วูบหมดสติก็เป็นไปได้ 

นี่จึงเป็นข้อห้ามของการรับประทานทุเรียนที่ไม่ควรรับประทานกับอาหารเหล่านี้ เพราะนั่นหมายถึงอันตรายที่จะเกิดขึ้นกับคุณอ่านไม่ทันได้ตั้งตัว เพราะการรับประทานทุเรียนคู่กับอาหารที่ได้กล่าวมาต่างก็เป็นอาหารให้พลังงานทั้งคู่ จะส่งผลให้เกิดการเสริมฤทธิ์กัน และทำให้ร่างกายมีระบบเผาผลาญที่ผิดปกติ เกิดอันตรายต่อร่างกายในที่สุด