ความสวยความงาม การดูแลความงาม ดูแลผิวกาย ให้ขาวเนียน อัพเดทใหม่ทุกวัน การดูแลสุขภาพ,การป้องกันโรค วิธีป้องกันสายตา ที่เกิดจากการปิดไฟเล่นโทรศัพท์มือถือ ช่วยถนอมสายตา

วิธีป้องกันสายตา ที่เกิดจากการปิดไฟเล่นโทรศัพท์มือถือ ช่วยถนอมสายตา


วิธีป้องกันสายตา

วิธีป้องกันสายตา บนโลกแห่งเทคโนโลยีในยุคปัจจุบัน โทรศัพท์มือถือถือว่าเป็นเครื่องมือสื่อสารที่จำเป็นอย่างมากสำหรับมนุษย์ เพราะไม่ว่าจะเดินทางไปที่แห่งใดหลายท่านจำเป็นต้องใช้โทรศัพท์ในการติดต่อสื่อสาร หรือใช้ทำกิจกรรมต่างๆ การดูแลความงาม แม้กระทั่งตอนนอน บางท่านก็ใช้โทรศัพท์ในการดูสิ่งต่างๆบนโลกออนไลน์ นั่นเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ แต่ถ้าหากหลีกเลี่ยงไม่ได้ เราก็มีวิธีการป้องกันอันตรายที่จะเกิดจากการปิดไฟเล่นโทรศัพท์ในยามค่ำคืนของท่านได้ ซึ่งจะมีวิธีการป้องกันอย่างไรนั้นเราจะพาทุกท่านไปดูกับบทความดังต่อไปนี้

วิธีป้องกันสายตา

คำแนะนำ วิธีป้องกันสายตา จากการใช้งานสายตามาตลอดทั้งวัน

ปิดไฟเล่นโทรศัพท์มือถือ อันตรายต่อสายตา สามารถป้องกันได้

คิดว่าหลายคนคงทำกันอยู่ในขณะนี้ ด้วยการปิดไฟเล่นโทรศัพท์มือถือในยามค่ำคืน ซึ่งแน่นอนว่าการกระทำเช่นนี้ส่งผลเสียต่อสายตาของท่านอย่างแน่นอน กินอาหารช่วยบำรุงสายตา แต่เราก็มีวิธีการป้องกันอันตรายมาให้ท่านได้รู้จัก จะเป็นวิธีที่ดี และมีประโยชน์อย่างไรนั้นไปรู้จักกับบทความดังต่อไปนี้

เลือกใช้ Dark mode บนโทรศัพท์มือถือ

หากจำเป็นต้องเล่นโทรศัพท์มือถือในที่มืด การถนอมสายตาที่ดีที่สุดคือการปรับเข้าสู่  Dark mode ซึ่งจะเป็นการเปลี่ยนธีมโทรศัพท์ของท่านให้เป็นสีเข้ม ให้เป็นสีดำ ให้แสงสว่างจากหน้าจอโทรศัพท์มีแสงที่เบาลง จะเป็นการป้องกันสายตาได้ดีอีกวิธีหนึ่ง

วิธีป้องกันสายตา ที่เกิดจากการปิดไฟ

เลือกลดความสว่าง ของหน้าจอโทรศัพท์

เป็นวิธีการถนอมสายตาที่ทำได้ง่าย และใครหลายคนใช้กันเป็นจำนวนมาก ด้วยการปรับความสว่างของโทรศัพท์ลง หากจำเป็นต้องใช้โทรศัพท์ในที่มืด ซึ่งท่านสามารถปรับระดับความสว่างของโทรศัพท์ได้ตามความถนัดของท่าน แต่ถ้าจะให้ดีให้ปรับลงต่ำสุด จะช่วยถนอมสายตาของท่านได้เป็นอย่างดี

เลือกเปิดโหมดลดแสงสีฟ้าบนโทรศัพท์

วิธีที่จะช่วยถนอมสายตาหากจำเป็นต้องใช้โทรศัพท์ในที่มืด โทรศัพท์บางรุ่นจะมีโหมดลดแสงสีฟ้า หรือที่เรียกกันว่า Night mode เป็นการปรับแสงหน้าจอโทรศัพท์ให้เป็นแสงที่มีสีเหลือง เป็นแสงที่เหมาะสำหรับการเล่นโทรศัพท์ในยามค่ำคืน และช่วยถนอมสายตาได้อีกวิธีหนึ่ง

วิธีป้องกันสายตา จากการใช้งาน

เลือกติดฟิล์มกรองแสงสีฟ้า

การติดฟิล์มโทรศัพท์มีหลากหลายรุ่น มีหลากหลายสี หากท่านจำเป็นต้องใช้โทรศัพท์ในขนาดที่ปิดไฟอยู่เป็นประจำ ให้เลือกติดฟิล์มกรองแสงสีฟ้า เพื่อถนอมสายตาของท่าน วิธีนี้จะช่วยได้มากและได้ผลดี

ใส่แว่นกรองแสง

และเป็นอีกหนึ่งวิธีที่หลายคนเลือกใช้ ด้วยวิธีการสวมใส่แว่นกรองแสงหากต้องใช้โทรศัพท์ในที่มืด เป็นวิธีที่ง่าย เพียงแค่ท่านสวมแว่นที่สามารถกรองแสงได้ การเล่นโทรศัพท์ในยามค่ำคืนก็ไม่ใช่ปัญหาที่จะทำให้สายตาของท่านเกิดการสูญเสีย หรือทำงานผิดปกติ

และนี่จึงเป็นวิธีการถนอมสายตาที่เรานำมาให้ท่านได้รู้จัก สำหรับผู้ที่ชอบเล่นโทรศัพท์ในยามค่ำคืน ในขณะที่ปิดไฟ เพราะนั่นเป็นสิ่งที่ไม่ดีต่อสุขภาพสายตาของท่าน หากมีการเล่นโทรศัพท์ในที่มืดเป็นประจำ จะส่งผลให้การทำงานของสายตาเกิดการผิดเพี้ยน ทำงานไม่ได้เป็นปกติดังเดิมนั่นเอง