ความสวยความงาม การดูแลความงาม ดูแลผิวกาย ให้ขาวเนียน อัพเดทใหม่ทุกวัน ข้อมูลสุขภาพทั่วไป การออกกำลังกายท่าโยคะ ง่ายๆ ช่วยคลายเครียด ลดการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ

การออกกำลังกายท่าโยคะ ง่ายๆ ช่วยคลายเครียด ลดการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ


การออกกำลังกายท่าโยคะ

การออกกำลังกายท่าโยคะ สำหรับในปัจจุบันผู้คนในสังคมไทยเรานั้นใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการทำงาน ในแต่ละวันนั้นต้องเผชิญกับงานเอกสาร งานคอมพิวเตอร์มากมาย ทำต่อเนื่องกันอย่างยาวนาน อีกทั้งในแต่ละวันนั้นต้องเผชิญทั้งความเครียดทางด้านจิตใจต่าง ๆ การดูแลความงาม มากมายเรียกได้ว่าทั้งสภาพจิตใจ และร่างกายนั้นสะสมความเครียด สะสมความตึงไม่น้อยเลยทีเดียว

ครั้นจะหาเวลาออกกำลังกายในสถานที่ต่าง ๆ นั้นก็ไม่ใช่เรื่องที่จะหาโอกาสทำง่ายเลย ดังนั้นการเลือกการออกกำลังกายในรูปแบบของโยค่ะนั้นจะเป็นการตอบโจทย์ได้อย่างมาก เพราะสามารถออกกำลังกายได้ทุกวัน และสามารถออกกำลังกายได้ในพื้นที่บ้านพักอาศัย เรียกได้ว่าสะดวกอย่างมากในการออกกำลังกายได้อย่างต่อเนื่องเลยทีเดียว สามารถจะช่วยให้จิตใจแจ่มใส กล้ามเนื้อได้รับการบริหารได้อย่างไม่มีข้อจำกัด

การออกกำลังกายท่าโยคะ

การออกกำลังกายท่าโยคะ เบื้องต้น ผ่อนคลายทั้งกล้ามเนื้อ และลดความเครียด

  • 1.ท่านั่งกำหนดลมหายใจ สำหรับท่าแรกในการทำโยคะท่าพื้นฐานนั้นเป็นท่าเริ่มเพื่อเตรียมตัวในการทำท่าที่มีความยากกว่านี้ สำหรับท่านี้จะเป็นท่าที่ช่วยรวมจิตใจ ร่างกาย การออกกำลังกายดีต่อสุขภาพ ให้อยู่ในสภาวะสมดุล และนิ่ง สงบที่สุด โดยสามารถทำได้ด้วยการนั่งเอาไขว้กันคล้ายท่านั่งสมาธิ ลำตัวยืดตรง

จากนั้นจัดท่าตัวเองให้นั่งแล้วไม่เมื่อย หลังเหยียดตรง แขนจัดวางไว้ที่ขาทั้งสองข้าง จากนั้นพยายามสังเกตสมหายใจเข้าออก ประมาณ 30 รอบ เมื่อรู้สึกว่าร่างกาย และจิตใจเบานิ่ง ทั้งสองส่วนพร้อมหลอมรวมเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน จึงเปลี่ยนท่าใหม่

การออกกำลังกายท่าโยคะ - ท่าก้ม
  • 2.ท่าก้ม สำหรับท่านี้จะเป็นท่าที่ทำต่อจากท่าแรกโดยการค่อย ๆ เปลี่ยนอิริยาบถโดยการเริ่มค่อย ๆ วาดเท้าออกแล้วใช้มือเท้าด้านหน้า และยกเข่าขึ้น จากนั้นใช้เวลาในการจัดท่าให้ทุกอย่างสัมพันธ์ และเข้าที่ให้มากที่สุด โดยเน้นการตึงตัวที่ส่วนแขน ขา และส่วนของลำตัว

พร้อมทั้งเกร็งบริเวณช่วงส่วนของบริเวณเอว และท้อง โดยให้เก็บเข้าราบพื้น ปลายเท้าราบกับพื้น และในส่วนของใบหน้า สายตาให้มองไปข้างหน้า จากนั้นจึงสลับการโก่งหลัง หย่อนหลัง โดยการสังเกตจังหวะร่างกายของตัวเอง สำหรับท่านี้จะช่วยในเรื่องของความนิ่ง สติ สมาธิช่วยหลายเครียดกับเกม ไฮโลออนไลน์ อย่างมากเลยทีเดียว