4 วิธีลดไขมันในร่างกาย แบบไม่ต้องออกกำลังกายให้เหนื่อย


วิธีลดไขมันในร่างกาย

    วิธีลดไขมันในร่างกาย ปัญหาโรคอ้วน ถือเป็นปัญหาที่ส่งผลต่อสุขภาพร่างกายอย่างมาก และกลายเป็นหนึ่งในโรคฮิตของคนไทยในตอนนี้ เมื่อเป็นโรคอ้วนแล้วมันจะดึงดูดก่อให้เกิดโรคเบาหวาน โรคความดันในเส้นเลือด โรคหัวใจ ตามมา วิธีการลดความอ้วนที่ดีที่สุดอย่างที่เรารู้กันดี ตามคำแนะนำของแพทย์ นั้นก็คือ ต้องออกกำลังกาย แต่จริง ๆ แล้วมันมีอีกหลายวิธีที่จะช่วยลดไขมันของร่างกาย การดูแลความงาม โดยที่ไม่จำเป็นต้องออกกำลังกายเลยและวิธีเหล่านี้ ที่เราจะแนะนำนอกจากจะทำให้ผอมแล้ว สุขภาพจะกลับมาดีอีกด้วยจะมีวิธีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

วิธีลดไขมันในร่างกาย

วิธีลดไขมันในร่างกาย สุดเจ๋งที่ทำให้ผอม และสุขภาพดี

  • ลดไขมันด้วยการกินหมู่อาหารคาร์โบไฮเดรต หรือที่เขาเรียกตามหลักทางการทางแพทย์ Low carb diet โดยเราจะตัดอาหารที่มีแป้งเป็นส่วนประกอบให้เหลือน้อยที่สุด และห้ามกินอาหารที่มีน้ำตาลเลย ถ้าอยากความหวาน ก็ให้ใช้สารทดแทนความหวานแทน เคล็ดไม่ลับลด ไขมันหน้าท้อง เมื่อเรางดพวกแป้งและความหวาน ร่างกายจะไปดึงไขมันมาใช้เป็นพลังงานเผาผลาญ สารอาหารต่าง ๆ ที่เรากินไปในวันนั้นการที่เราอ้วนก็เนื่องจาก เราได้กินอาหารจำนวกแป้ง และน้ำตาลมากเกินกว่าที่ร่างกายจะต้องการนั้นเอง
วิธีลดไขมันในร่างกาย - เน้นกินโปรตีน
  • เปลี่ยนเวลาในการกินให้ยาวนานขึ้น แต่กินในปริมาณที่น้อยลง เราเรียกวิธีนี้ว่า การทำ IF นั้นเอง เช่น เมื่อก่อนเราจะกินอาหารเช้าตอนแปดโมง ก็เปลี่ยนมากินตอนเวลาเที่ยงแทนเลย แล้วพอหลังหกโมง ก็ไม่ต้องกินอะไรแล้ว นอกจากน้ำเปล่าได้เพียงอย่างเดียว วิธีนี้จะทำให้กระบวนการเผาผลาญไขมันของเรากลับมาทำงานได้ดีขึ้นอย่างมาก
  • เน้นกินโปรตีน และอาหารพวกไขมันที่มีประโยชน์ ให้พอดีที่ร่างกายต้องการ จริง ๆ แล้วสารอาหารจำพวกโปรตีน เป็นสารอาหารที่ร่างกายต้องการใช้อย่างมาก เฉลี่ยนแล้วในวันหนึ่ง ร่างกายของคนเรา ควรกินอาหารพวกโปรตีนให้ได้อย่างน้อย ประมาณ 1,400 แคลอรี่
วิธีลดไขมันในร่างกาย- ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ
  • ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ การดื่มน้ำยังคงเป็นวิธีการเผาผลาญไขมัน ที่เบสิคแต่ได้ผลลัพธ์เกินคาด ในระหว่างที่ร่างกาย เกิดกระบวนการเผาผลาญไขมัน น้ำจะเป็นตัวช่วยส่งเสริมรักษาสมดุลของร่างกาย ให้ทำงานอย่างปกติ หากเราดื่มน้ำน้อยจนเกินไป ระบบต่าง ๆ ของร่างกายก็จะพัง