เริ่มต้น ควบคุมความดันโลหิตสูง ได้ด้วยการรับประทานอาหาร


เริ่มต้น ควบคุมความดันโลหิตสูง

เริ่มต้น ควบคุมความดันโลหิตสูง สำหรับผู้ที่มีความดันโลหิตสูงควรจะดูแลตัวเองให้มากขึ้นเพื่อทำให้ความดันอยู่ในระดับปกติและไม่เกิดผลเสียต่างๆในการดำเนินชีวิตไม่ว่าเพราะความดันโลหิตสูงนั้นก็จะส่งผลทำให้ปวดหัวบ่อยๆหน้ามืดและเป็นลมได้ง่าย ความสวยความงาม ด้วยการรับประทานอาหารบางประเภทก็ยังส่งผลดีต่อความดันโลหิตและงดรับประทานอาหารประเภทแป้งทำให้ความดันโลหิตในร่างกายดีขึ้นอย่างไม่ยากและท่าออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วยก็ทำให้ความดันโลหิตเข้าสู่ภาวะปกติได้โดยไม่พึ่งพายา

เริ่มต้น ควบคุมความดันโลหิตสูง

การ เริ่มต้น ควบคุมความดันโลหิตสูง จากอาหารที่ควรรับประทานสำหรับผู้ที่เป็นความดันโลหิตสูง

  • ผักใบเขียวทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบทำให้สุกหรือ เป็นสลัดหรือส้มตำก็รสจัดส่งผลดีต่อสุขภาพทั้งนั้น ลองหันมากินสลัดส้มตำหรือยำประเภทต่างๆมากขึ้นเพราะว่าจะไม่มีไขมันใดๆแต่ต้องไม่รับประทานอาหารที่มีรสเค็มมากเกินไปและไม่ติดหวานควรจะ มีรสชาติที่พอดีพอดีไม่รสจัด ภัยเงียบจาก ความดันโลหิตสูง อันตรายเสี่ยงถึงชีวิต คนรักสุขภาพไม่ควรพลาด
  • ผลไม้ควรรับประทานผลไม้เป็นลูกมากกว่าและพัฒนาที่เป็นน้ำเพราะจะได้ไฟเบอร์จากผลไม้แล้วและวิตามินที่ มากกว่าการรับประทานน้ำผลไม้ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบน้ำผลไม้คั้นสดหรือผลไม้เป็นกล่องก็ล้วนแต่ทำให้วิตามินในผลไม้เสีย ขั้นตอนการคั้นน้ำ รวมถึงการดื่มน้ำผลไม้นั้นยังมีปัญหาน้ำปริมาณน้ำตาลที่สูงขึ้นกว่ารับประทาน ผลไม้เป็นลูก
  • ธัญพืชประเภทต่างๆเช่นถั่ว เมล็ดอัลมอนด์ งาดำ ล้วนแต่ส่งผลดีต่อสุขภาพเพราะมีไขมันและโปรตีนที่ดีไขมันดีก็จะส่งผลทำให้ลดคอเลสเตอรอลในร่างกายได้และมีโปรตีนก็ทำให้ร่างกายซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอได้ดี
  • เนื้อปลา ซึ่งควรจะรับประทานในรูปต้มหรือนึ่งถ้าจะทำให้ไม่ได้รับไขมันจากการทอด และเนื้อปลายังมี ไขมันดีและ กรดโอเมก้าสูงเช่นปลาแซลมอนหรือปลาทะเลน้ำลึกต่างๆ
  • ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำหรือไม่มีไขมันตลอดจนนมถั่วเหลืองก็จะส่งผลทำให้ได้รับแคลเซียมและโปรตีนในปริมาณที่มากเพียงพอทำให้เกิดสุขภาพที่ดีและไม่ส่งผลเสียต่อความดันโลหิต
การ เริ่มต้น ควบคุมความดันโลหิตสูง

อาหารที่ไม่ควรรับประทานสำหรับผู้ที่มีความดันโลหิตสูง

  • อาหารรสเค็มและเครื่องปรุงต่างๆมักจะมีโซเดียมในปริมาณสูงเช่นน้ำปลาเต้าเจี้ยวผงชูรส รวมถึงอาหารสำเร็จรูปก็มีโซเดียมที่เป็นส่วนประกอบสูงส่งผลทำให้ วามดันโลหิตสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว
  • อาหารหวานที่มีส่วนประกอบเป็นน้ำตาลไม่ว่าจะเป็นเบอเกอรี่หรือลูกกวาดลูกอมต่างๆ รวมถึง Fast food อาหารหวานทำให้ น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นและยังส่งผลเสียต่อระดับ เส้นเลือดทำให้ควบคุมความดันโลหิตไม่ได้และยังอาจจะมีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวาน
  • อาหารที่มีไขมันสูงไม่ว่าจะเป็นไขมันจากสัตว์ประเภทต่างหรือไขมันจากพืชจะส่งผลเสียเพราะว่าทำให้ร่างกายนั้นเกิดไขมันสะสมตลอดจนทำให้ระดับคอเลสเตอรอลในเลือดสูงขึ้นถ้าจะรับประทานไขมันให้ควรรับประทานไขมัน ประเภทไขมันดีที่ลดได้เช่นน้ำมันมะกอก
  • งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชนิด ไม่ว่าจะเป็นเหล้าหรือเบียร์ตลอดจนวายก็ส่งผลเสียต่อ ความดันโลหิตด้วยกันทั้งนั้น
เริ่มต้น ควบคุมความดันโลหิตสูง จากอาหาร

สำหรับผู้ที่มีความดันโลหิตสูงควรเริ่มต้นจากการปรับการใช้ชีวิตในรูปแบบการรับประทานอาหารพร้อมกับออกกำลังกายอย่างน้อยวันละ 30 นาที อย่างน้อย 3 วันต่อสัปดาห์ ก็จะยิ่งส่งผลทำให้ความดันโลหิตดียิ่งขึ้นและ ใช้ชีวิตตามนี้ไปเรื่อยๆกว่าจะทำให้ความดันโลหิตดีขึ้นโดยไม่จำเป็นจะต้องใช้ยาลดความดันอีกต่อไปเพราะสุขภาพดีเริ่มได้จาก ไฮโลออนไลน์ การใช้ชีวิตด้วยตนเอง