ความสวยความงาม การดูแลความงาม ดูแลผิวกาย ให้ขาวเนียน อัพเดทใหม่ทุกวัน การดูแลสุขภาพ,การป้องกันโรค ภัยเงียบจาก ความดันโลหิตสูง อันตรายเสี่ยงถึงชีวิต คนรักสุขภาพไม่ควรพลาด

ภัยเงียบจาก ความดันโลหิตสูง อันตรายเสี่ยงถึงชีวิต คนรักสุขภาพไม่ควรพลาด


ความดันโลหิตสูง

ความดันโลหิตสูง ดูเผินๆอาจจะไม่มีอะไรแต่ผู้ที่เป็นโรคความดันโลหิตสูงนั้นถือว่าเสี่ยง ตอการเสียชีวิตได้เลยทีเดียว เพราะว่าถ้าบางคนไม่รู้ตัวก็จะเสี่ยงต่อการเส้นเลือดในสมองแตกถ้าหากไปเส้นเลือดใหญ่แตกก็จะส่งผลทำให้เสียชีวิตได้และถ้าเป็นเส้นเลือดฝอยในสมองแตกก็จะส่งผลทำให้ร่างกายเกิดอาการอัมพาตอัมพฤกษ์ซึ่งเกิดเป็นผลเสียต่อการดำเนินชีวิตยังไงให้ฉันควรมี วิธีสังเกตอาการต่างๆให้ดีว่าร่างกายเราเป็นอย่างไร ซึ่งผู้ที่มีอาการความดันโลหิตสูงมักจะมี อาการปวดหัว มึนศีรษะ​ อาเจียน​ หน้ามืดเป็นลมก็จะและส่งผลทำให้นอนดึก ถ้าผู้ที่มีอาการดังต่อไปนี้ก็ถือว่าเข้าข่ายผู้ที่มีความดันโลหิตสูงแต่จะให้ดีไปกว่านั้นควรวัดความดันโลหิตด้วยเครื่องวัดความดันโลหิตผู้ที่มีความดันโลหิตสูงก็คือผู้ที่มีค่าความดันมากกว่า 130มิลลิเมตรปรอท การดูแลความงาม  ขึ้นไปถือว่าเป็นผู้ที่มีความเสี่ยงระดับเริ่มต้นดังนั้นจึงควรรักษาความดันโลหิตไม่เกิน 120 มิลลิเมตรปรอท ก็จะทำให้ไม่เสี่ยง ต่อการเป็นโรคความดันโลหิตสูงถาวรซึ่งจะเกิดผลเสียต่างๆในการดำเนินชีวิต

ความดันโลหิตสูง

แนวทางการควบคุม ความดันโลหิตสูง ด้วยตัวเอง

  • ควบคุมน้ำหนักสำหรับผู้ที่มีน้ำหนักเกินมาตรฐานหรือผู้ที่มีภาวะอ้วนควรลดน้ำหนักให้อยู่ในระดับมาตรฐานเพราะว่าผู้ที่มีน้ำหนักเกินก็ส่งผลทำให้เหนื่อยง่ายและเกิด โรคความดันโลหิตสูง เพราะอาจจะเกิดไขมันในเส้นเลือดทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตนั้นมีปัญหาดังนั้น สหรับผู้มีปัญหาโรคอ้วนต้องลดน้ำหนักและพบแพทย์เพื่อกินยาเพื่อควบคุมอาการต่างๆ
  • งดดื่มแอลกอฮอล์ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ความดันโลหิตสูงดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ส่งผล ทำให้ความดันโลหิตขึ้นสูงได้และถ้าดื่มไปมากๆก็เสี่ยงต่อการเป็นโรคพิษสุราเรื้อรังและโรคต่างๆตามมา
  • เลิกสูบบุหรี่ สฟุบบุหรี่เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ความดันโลหิตสูงดังนั้นจึงควรเลิกสูบบุหรี่เด็ดขาดเพื่อควบคุมความดันโลหิตให้อยู่ในระดับตามมาตรฐานโดยที่ผู้มีความอ้วนแล้วยังสูบบุหรี่อยู่จึงถือว่าเป็นผู้ที่มีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคความดันโลหิตสูงมากๆและเสี่ยงต่อเส้นเลือดในสมองแตกจึงควรเลิกการสูบบุหรี่ทันที
ภัยเงียบจาก ความดันโลหิตสูง
  • ควบคุมอาหารไม่ได้รับประทานอาหารที่มีรสเค็มจัดจะส่งผลเสียต่อระดับความดันโลหิตในร่างกายรวมถึงอาหารรสเค็มจัดจะส่งผลเสียต่อการทำงานของไตทำงานหนักขึ้นซึ่งไม่เกิดผลดีต่อสุขภาพดังนั้นหากพบว่าอาหารเค็มจัดจึงถือว่าเป็นผู้ที่มีความเสี่ยงในการเป็นโรคความดันโลหิตและโรคไต ให้หันมารับประทานอาหารรสชาติกลางๆแบบพอดีพอดี
การควบคุม - ความดันโลหิตสูง

ปรับพฤติกรรมการดำเนินชีวิตเพื่อทำให้ความดันโลหิตนั้นอยู่ในภาวะที่สมดุลถ้าพบว่าปรับการใช้ชีวิตแล้วค่าความดันโลหิตนั้นไม่ดีขึ้นควรจะปรึกษาแพทย์ทันทีเพื่อป้องกันโรคร้ายต่างๆตามมาและควรได้รับยารักษาตามอาการซึ่งการเป็นโรคความดันโลหิตสูงนั้นจะต้องรับประทานยาควบคุมความดันโลหิตตลอดและไม่ควรขาดยาลดความดันโลหิตเด็ดขาด