ความสวยความงาม การดูแลความงาม ดูแลผิวกาย ให้ขาวเนียน อัพเดทใหม่ทุกวัน การดูแลสุขภาพ,ข้อมูลสุขภาพทั่วไป โควิด-19 ต้นเหตุของปัญหา สุขภาพจิต ของคนทั่วโลกที่มากขึ้นกว่าเดิมถึงสามเท่า

โควิด-19 ต้นเหตุของปัญหา สุขภาพจิต ของคนทั่วโลกที่มากขึ้นกว่าเดิมถึงสามเท่า


สุขภาพจิต

สุขภาพจิต ปัญหาทางด้านสุขภาพจิตของคนเราไม่ได้เพิ่งเป็นปัญหาแต่มีมาอย่างยาวนานแล้ว แต่ใครหลายคนมักมองข้ามปัญหาเหล่านี้และทำเหมือนกับว่าเราปกติและไม่มีปัญหาเกี่ยวกับความเครียดที่อาจลุกลามเป็นปัญหาทางจิตได้ อย่างไรก็ตามเมื่อเกิดเหตุการณ์ โควิด-19 แพร่ระบาดไปทั่วโลกก็สร้างความกังวลให้กับผู้คนมากขึ้นและสร้างปัญหาทางสุขภาพจิตให้กับคนเรามากขึ้นด้วยเช่นกัน โดยปัจจัยที่ก่อให้เกิดความเครียดมีดังนี้ โควิด-19 ต้นเหตุของปัญหาสุขภาพจิตของคนทั่วโลกที่มากขึ้นกว่าเดิมถึงสามเท่า

สุขภาพจิต

โควิด-19 สร้างความกังวลให้กับผู้คนมากขึ้น และยังสร้างปัญหาทาง สุขภาพจิต ให้กับคนเรามากขึ้น

1. กังวลกับเรื่องปัญหาสุขภาพ ทุกคนต่างกังวลว่าตัวเองจะติดเชื้อโควิด ทำให้ต้องหันมาดูแลสุขภาพอย่างหนัก และใส่มาสป้องกันเชื้อโรค ซึ่งการกระทำเหล่านี้ทำให้ผู้คนเกิดความเครียดโดยไม่รู้ตัวนั่นเอง เพราะต้องกังวลอยู่เสมอว่าการไปพบปะผู้คนการอยู่ในสถานที่ปิดร่วมกับผู้อื่นอาจทำให้เราติดเชื้อโควิดได้นั่นเอง

โรคเครียด สุขภาพจิต

2. เครียดจากข่าวที่ได้รับในแต่ละวัน ที่มากขึ้นกว่าเดิมถึงสามเท่า ข่าวคราวว่ามีผู้ที่ติดเชื้อโควิดเพิ่มมากขึ้นในแต่ละวัน ทั้งยังมีข่าวผู้เสียชีวิตอีกทำให้ตอนนี้คนทั่วโลกเกิดอาการหวาดวิตกว่าตัวเองอาจจะเป็นรายต่อไปก็ได้หากไม่ป้องกันตัวเองให้ดี หรือไม่มีภูมิคุ้มกันในร่างกายที่แข็งแรงมากพอ ไหนจะข่าวเกี่ยวกับการปิดประเทศ ข่าวเศรษฐกิจ และข่าวอื่น ๆ ที่ตามมาหลังจากเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19

3. เศรษฐกิจย่ำแย่ ตกงาน โควิดส่งผลโดยตรงต่อเศรษฐกิจของประเทศและเศรษฐกิจโลกมีผู้คนมากมายที่ตกงาน หรือต้องถูกลดเงินเดือน อย่างอาชีพแอร์โฮสเตดที่ไม่มีใครคาดคิดว่าวันหนึ่งตัวเองต้องตกงานก็มาถึงเช่นกัน เป็นเหตุให้ทุกคนเกิดความเครียด ใครที่อยากเปลี่ยนงานก็ไม่สามารถทำได้เพราะกลัวว่าจะยังหางานใหม่ในเวลานี้ไม่ได้เกิดเป็นความเครียดที่มากขึ้น

ปัญหาสุขภาพจิต

4. การเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตอย่างกะทันหัน ปัจจุบันนี้สังคมของเราเข้าสู่การใช้ชีวิตแบบ New Normal ผู้คนต้องใส่หน้ากากออกจากบ้านขณะที่อยู่ในพื้นที่สาธารณะ การทำงานจากที่บ้านหรือ Work from Home มีมากขึ้น การเดินทางตามที่สาธารณะน้อยลงจากแต่ก่อน การรับประทานอาหารที่ร้านอาหารเปลี่ยนไปหันมาสั่งอาหารมารับประทานที่บ้านแทน ทำให้ทุกคนต้องปรับตัวเข้ากับสถานการณ์เหล่านี้

ตามข่าวสารมากมายได้ที่ การดูแลความงาม เพื่อไม่ให้พลาดข่าวสารอีกมากมายของเรา และ รู้เท่าทันตัวเองแค่ เครียดหรือเป็นโรคซึมเศร้า กับปัญหาทางสุขภาพจิตที่ใครหลายคนกังวล