ความสวยความงาม การดูแลความงาม ดูแลผิวกาย ให้ขาวเนียน อัพเดทใหม่ทุกวัน การดูแลสุขภาพ,การป้องกันโรค โรคความดันโลหิตสูง กับการดูแลสุขภาพเมื่อป่วยอย่าปล่อยไว้นานเกินไป

โรคความดันโลหิตสูง กับการดูแลสุขภาพเมื่อป่วยอย่าปล่อยไว้นานเกินไป


โรคความดันโลหิตสูง

ตอนนี้ใครที่กำลังประสบปัญหาการเป็น โรคความดันโลหิตสูง อยู่จะต้องรู้จักการดูแลสุขภาพให้ถูกวิธีกันเลยนะค่ะ เพราะการป่วยเป็นโรคนี้หากไม่รู้จักการดูแลตัวเอง อาจจะทำให้เสียชีวิตได้เลยค่ะ โรคนี้จะมีอาการปวดท้ายทอย และมักจะอ่อนเพียอยู่บ่อยๆ  มีอาการเหนื่อยง่าย นอนไม่หลับ  และใจสั้น และหากคุณปล่อยไว้นานเกินไปจะส่งผลตามกับร่างกายตามนี้เลยค่ะ  มีอาการเลือดเลี้ยงไตไม่พอ ทำให้ไตวาย และหัวใจขาดเลือดสู่อาการหัวใจวาย และยังมีผลส่งไปยังจอประสาทตา ส่งผลให้ประสาทตาเสื่อมได้ ดูแลผิวกาย ให้ขาว เป็นสาเหตุที่คุณ จะเป็นอัมพาตและอัมพฤกษ์ได้ด้วยนั่นเองค่ะ

โรคความดันโลหิตสูง

วิธีการดูแลสุขภาพเมื่อป่วยเป็น โรคความดันโลหิตสูง มีดังนี้

  • ให้คุณเลือกรับประทานอาหารเนื้อสัตว์ที่ไม่ติดมัน ให้ทานผักผลไม้แต่ไม่ให้นานมากเกินไป ควรอยู่ในปริมาณที่พอดี เพราะบางอย่างในตัวของผลไม้ที่มีรสหวานนั่นเองค่ะ  และให้เลือกทานนมที่มีไขมันต่ำ
  • ดูแลสุขภาพด้วยการออกกำลังกาย โรคความดันโลหิตสูง ภัยเงียบใกล้ตัว ให้ใช้วิธีการออกกำลังกายที่ไม่หักโหมจนเกินไป ไม่หนักไป จะเป็นการเล่นโยค่ะ หรือเป็นการเต้นแอโรบิคก็ได้ค่ะ คนที่ยังมีอาหารอยู่ในระดับปานกลางนะค่ะ
  • งดการดื่มสุรา และบุหรี่  เพราะหากคุณยังไม่เลิกสองสิ่งนี้จะทำให้ได้ผลกระทบของความดันโลหิตที่สูงเพิ่มขึ้นนั่นเองค่ะ
  • การใช้ยา ต้องเคร่งครัดในการใช้ยา ห้ามปรับเปลี่ยนยาเอง และต้องพบแพทย์ตามนัดทุกครั้ง
  • การควบคุมน้ำหนัก ให้คุณรู้จักการดูแลสุขภาพตัวเองให้เป็นพิเศษในเรื่องของการเลือกทานอาหาร และหมั่นออกกำลังอยู่กันอยู่เป็นประจำ
โรคความดันโลหิตสูง - การรดูแลสุขภาพ

หากตัวช่วยอย่างที่วัดความดันเสริมไว้ที่บ้านด้วยค่ะเป็นเรื่องทีดี คนที่เป็นโรคนี้ต้องหมั่นดูแลตัวเองอยู่ตลอดนะค่ะ เพื่อการดูแลสุขภาพที่ดี ใครมองว่าเป็นเรื่องเล็กเราอยากให้คุณเปลี่ยนมุมมองเลยค่ะ เพราะ โรคนี้เป็นภัยเงียบและส่งผลอันตรายมากค่ะ เราแนะนำ ว่าใครที่มีอาการใกล้เคียงตามที่เราแนะนะด้านบน ให้รีบเข้าพบแพทย์เพื่อ ก่อนที่จะส่งผลหนักตามมา ส่งผลให้คนที่บ้านเดือดร้อน และมีปัญหากับการใช้ชีวิตด้วยนั่นเอง