การป้องกันโควิด หากใครอยากสุขภาพดีตลอดทั้งปีต้องปฎิบัติดังนี้


การป้องกันโควิด

การป้องกันโควิด สำหรับโรคอยู่กับคนไทยมาถึง 2 ปีแล้วนะค่ะ และไม่กี่วันนี้มีสายพันธุ์ใหม่เข้ามาที่ติดต่อง่ายกว่าสายพันธุ์เดิมทำให้เราต้องดูแลสุขภาพกันมากขึ้นกว่าเดิมเลยค่ะ เพราะเป็นสายที่อันตรายเราต้องเป็นหนึ่งในกลุ่มคนที่ทำตามการป้องกันโควิดอย่างเคร่งคัดเลยนะค่ะ เพื่อคนในครอบครัวเพื่อส่วนรวม การ์ดอย่าตกใครที่รอดมาทุกซีซั่นแล้วเขาปฎิบัติตัวกันอย่างไร ความสวยความงาม เรามีคำแนะนำการป้องกันโควิดมาฝาก บางคนอาจมีวิธีการดูแลที่ดีอยู่แล้ว อ่านบทความของเราไปเสริมก็ได้ค่ะ

การป้องกันโควิด

ข้อปฎิบัติใน การป้องกันโควิด มีอะไรบ้าง

  1. การป้องกันโดนการเว้น ระยะห่างจากผุ้คนอื่น (ห่าง1 เมตรเป็นอย่างน้อย) ทุกคนแม้คนนั้นไม่มีการป่วยก็ตาม
  2. ต้องป้องกัน โดยการสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกนอกบ้าน หมอแนะนำให้สวม 2 ชั้น แบบแมสผ้าไว้ด้านนอก ยิ่งคนทำงานใกล้ชิดกันยิ่งต้องใส่ห้ามเปิดเด็ดขาด
  3. ไม่ไปในสถานที่เสี่ยงชุมชนแอดอัด พยายามอยู่สถานที่มีอากาศถ่ายเท พยายามเปิดหน้าต่างให้อากาศถ่ายเทสะดวกมากยิ่งขึ้น วิธีปฏิบัติตัวหลังติดโควิด เมื่อกลับบ้านควรปฏิบัติตัวอย่างไร
  4. การล้างมือบ่อยๆ หรือทุกครั้งที่สัมผัสสิ่งของต่างๆ ว่าจะเป็นธนบัตร การกดเงินผ่านตู้เอทีเม ลูกบิด ประตูตามสาธรณะต่างๆ โดยการใช้สบู่หรือเจลแอลกอฮอล์ในการทำความสะอาดมือ
  5. ต้องฉีดวัคซีนให้ครบและบูธเข็ม3กระตุ้นตามแพทย์สั่ง
  6. เวลามีอาการไอหรือจาม ให้ใช้มือปิดพกกระดาษชำระไว้ตลอด
  7. กักตัวเมื่อไปพื้นที่เสี่ยง มีความรับผิดชอบต่อสังคม
  8. ตรวจโควิดทุก 7 วัน
  9. หากมีอาการไอ หายใจรู้สึกไม่เต็มปอด ให้ สังเกตตัวเองแล้วเข้าพบแพทย์แจ้งทามไลน์ตามจริงไม่ปกปิดข้อมูลแพทย์
ข้อปฏิบัติใน การป้องกันโควิด

การดูแลตัวเองปละการป้องกันช่วงโควิด เป็นเรื่องที่ทุกคนต้องช่วยกันนะค่ะ เพราะหากคุณไม่ดูแลโรคนี้ก็จะไม่หมดไป เราจะใช้ชีวิตกันลำบากกว่าเก่า ไม่ว่าจะเป็นด้านเศรษฐกิจ ด้านการเป็นอยู่ ด้านการศึกษาบอกได้เลยว่ามีแต่แย่กับแย่ ทุกคนเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้โรคนี้หมดไป หันมาดูแลตัวเองเพื่อคนที่คุณรัก แนะนำให้ออกกำลังกายสร้างภูมิคุ้มกันเพิ่มค่ะ เป็นการป้องกันโรควิดได้ดีมากเลยค่ะ