วิธีการแก้ปวดหัวไมเกรน เบื้องต้นแบบง่าย ๆ โดยไม่ต้องกินยา

วิธีการแก้ปวดหัวไมเกรน

 วิธีการแก้ปวดหัวไมเกรน บอกได้เลยใครที่เป็นโรคไมเกรน หากอาการไมเกรนกำเริบจะมีอาการปวดหัวอย่างมาก เหมือนกะโหลกใกล้จะแตก ถือว่าเป็นโรคที่ไม่มีใครอยากเป็นเลย แต่เมื่อเกิดเป็นไปแล้ว ผู้ป่วยก็จะพยายามหลีกเลี่ยงสภานการณ์ต่าง ๆ ที่จะทำให้เกิดภาวะความเครียด เพราะความเครียดเป็นการไปกระตุ้นอาการของโรคไมเกรนนั้นเอง วิธีแก้อาการไมเกรนส่วนใหญ่ผู้ป่วยก็จะต้องใช้การกินยา แต่ถ้าปวดมากจริง ๆ ก็ต้องพบแพทย์เพื่อทำการฉีดยา การกินยามาก ๆ ก็ส่งผลเสียต่อสุขภาพ อวัยวะที่สำคัญของร่างกาย ความสวยความงาม วันนี้เราจึงมีวิธีการแก้อาการไมเกรนด้วยการไม่ต้องกินยามาฝากกัน

วิธีการแก้ปวดหัวไมเกรน

5 วิธีการแก้ปวดหัวไมเกรน โดยที่ไม่ต้องกินยาเพื่อสุขภาพที่ดี

  • การนวดกดจุด โดยผู้ที่มีอาการเมื่อเริ่มปวดไมเกรน ให้ใช้นิ้วชี้กดตรงหน้าผากระหว่างคิ้วทั้งสองข้าง ให้กดแช่ไว้ประมาณ 5 นาที ทำอย่างน้อย 5-6 ครั้ง  การกดจุดตำแหน่งที่สองให้กดตรงจมูกระหว่างดวงตาทั้งสองข้าง ให้ใช้นิ้วชี้เหมือนเดิม กดค้างไว้อย่างน้อย 2 นาที การกดจุดตำแหน่งที่สาม ให้ใช้นิ้วโป้งกดตรงต้นคอ ค้างไว้ 5 วินาที มันจะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดอาการปวดหัวจากโรคไมเกรน 3 ข้อบ่งบอกว่าคุณกำลังเป็น โรคไมเกรน หรือมีเกี่ยวกับอาการปวดหัวข้างเดียว
  • ให้สูดดมน้ำมันหอมระเหยกลิ่นลาเวนเดอร์  เพราะตัวกลิ่นลาเวนเดอร์เป็นกลิ่นพิเศษที่สามารถช่วยบรรเทาอาการปวดหัว ลดความเครียดได้เป็นอย่างดี ได้มีการทดสอบกับผู้ป่วยไมเกรนจำนวนหลายรายแล้ว ผลที่ได้ช่วยลดอาการปวดได้มากถึง 98%
วิธีการแก้ปวดหัวไมเกรน เบื้องต้น
  • ดื่มน้ำขิงชนิดผงนำมาละลายน้ำ มีฤกธิ์การรักษาเหมือนกับการกินยาแก้ปวดของไมเกรนเลย
  • ออกกำลังกายด้วยการเล่นโยคะ นี้เป็นกีฬาสำหรับสุขภาพที่ไม่ได้เฉพาะรักษาแค่อาการปวดหัวของไมเกรนเท่านั้น ยังรักษาได้อีกหลายโรค การเล่นโยคะมันจะไปช่วยทำให้กล้ามเนื้อผ่อนคลาย ลดความเครียด เมื่อเล่นโยคะบ่อย ๆ มีการวิจัยออกมาว่า ผู้ป่วยที่เป็นโรคไมเกรนจะอาการทุเลาเบาบางลงเรื่อย ๆ
  • รับประทานอาหารที่มีแร่ธาตุแมกนีเซียมให้มาก ๆ  เช่น พวกถั่ว น้ำเต้าหู้ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ น้ำมันรำข้าว เป็นต้น