ความสวยความงาม การดูแลความงาม ดูแลผิวกาย ให้ขาวเนียน อัพเดทใหม่ทุกวัน ข้อมูลสุขภาพทั่วไป 3 สมุนไพรไทย ช่วยรักษาอาการปวดฟัน ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพแน่นอน

3 สมุนไพรไทย ช่วยรักษาอาการปวดฟัน ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพแน่นอน


สมุนไพรไทย ช่วยรักษาอาการปวดฟัน

      สมุนไพรไทย ช่วยรักษาอาการปวดฟัน ปวดฟัน โอ้ย ….. อาการปวดฟัน หากใครที่เคยเป็น จะรับรู้ได้เลยได้เลยว่ามันทรมานมากขนาดไหน ถึงบางครั้งมันจะปวดไม่มากก็ตาม แต่มันก็สร้างความรำคาญให้กับเรา จะกินอาหาร หรือทำงานก็ไม่ค่อยมีสมาธิ คนส่วนใหญ่เมื่อปวดถ้าไม่มาก ก็จะหายาแก้ปวดมากินเพื่อให้บรรเทาไปก่อน แต่การที่เรากินยาแก้ปวดมาก ๆ เป็นเรื่องที่ไม่ดีต่อสุขภาพ ยิ่งพวกตับจะทำงานหนัก แล้วจะทำอย่างไร วันนี้เราจะมาแนะนำยาแก้ปวดฟันที่ทำมาจากสมุนไพรของไทย รับรองว่าช่วยแก้ปวดฟันได้เป็นอย่างดี และไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของเราอีกด้วย ไปดูกันว่าจะมีสมุนไพรไทยอะไรบ้าง

สมุนไพรไทย ช่วยรักษาอาการปวดฟัน

สมุนไพรไทย ช่วยรักษาอาการปวดฟัน 3 อย่าง ที่หามาได้ง่าย ๆ ที่ไหนก็มี

1.กานพลู

   นี้คือคำแนะนำดี ๆ จากเว็บ ความสวยความงาม เรื่องของสมุนไพรไทยที่ได้การยอมรับว่าเป็นราชินีแห่งการแก้ปัญหาปวดฟันได้อย่างดีเยี่ยม  ในวงการทันตแพทย์ได้มีการนำกานพลูไปสกัดเป็นน้ำมัน แล้วนำไปผสมทำเป็นยาสมุนไพรแก้อาการปวดฟัน น้ำมันของกานพลูนั้นจะมีฤกษ์เป็นยาชาอย่างดี และมันยังสามารถจำกัดเชื้อโรคต่าง ๆ ที่ทำให้เกิดปัญหากลิ่นปาก ปัญหาสุขภาพต่าง ๆ ที่อยู่ในช่องปากได้อีกด้วย

สมุนไพรไทย ช่วยรักษาอาการปวดฟัน - ดอกดาวเรือง


2. ดอกดาวเรือง

    ใครจะคิดว่าดอกดาวเรืองที่มีสีสันเหลืองสดงดงามนี้ จะสามารถช่วยรักษาอาการปวดฟันได้ วิธีการใช้ดอกดาวเรืองในการรักษาอาการปวดฟัน เราจะต้องนำดอกดาวเรืองไปตากแดดให้แห้งเสียก่อน เมื่อแห้งดีแล้ว เราจะนำมันมาทำเป็นชา โดยการใส่ลงไปในน้ำร้อน ต้มพอเดือด แล้วให้เราดื่มทั้งวัน จะช่วยให้อาการปวดฟันทุเลาลงได้โดยไม่ต้องกินยา เคล็ดลับ ดูแลสุขภาพช่องปาก และฟัน ที่ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป

สมุนไพรไทย ช่วยรักษาอาการปวดฟัน - ผักบุ้งนา

3.ผักบุ้งนา

   ผักเครื่องเคียงที่นิยมใช้กินกับส้มตำ หรืออาหารอีสานอื่น ๆ วิธีการใช้ผักบุ้งนาในการรักษาอาการปวดฟัน เราจะใช้ส่วนที่เป็นราก นำมาตำให้ละเอียดแล้วค่อยคั้นให้เป็นน้ำ นำไปผสมกับน้ำส้มสายชูที่ปริมาณพอเหมาะ จากนั้นเราก็ไปอมทิ้งไว้ประมาณ 5 – 10 นาที แล้วบ้วนออก ตาด้วยการอมน้ำสะอาดตามอีกครั้ง อาการปวดฟันจะค่อย ๆ หาย