ความสวยความงาม การดูแลความงาม ดูแลผิวกาย ให้ขาวเนียน อัพเดทใหม่ทุกวัน การดูแลสุขภาพ การลดน้ำหนัก ที่ดีคือการลดคาร์โบไฮเดรท แต่ถ้าลดมากเกินไปจะเกิดอะไรขึ้น

การลดน้ำหนัก ที่ดีคือการลดคาร์โบไฮเดรท แต่ถ้าลดมากเกินไปจะเกิดอะไรขึ้น


การลดน้ำหนัก

            การลดน้ำหนัก ที่ดีที่สุดไม่ใช่เพียงแต่การลดปริมาณอาหารหรือลดมื้ออาหารเท่านั้น แต่อีกสิ่งหนึ่งที่ใครหลายคนเลือกลดนั่นก็คือ คาร์โบไฮเดรท ซึ่งจัดว่าเป็นสารที่จะให้พลังงานกับร่างกายและการสร้างพลังงานให้กับร่างกายก็จะนำไปสู่การกักเก็บ นั่นจึงเป็นที่มาว่าทำไมต้องลดคาร์โบไฮเดรท เพื่อที่ว่าจะได้ลดน้ำหนักและมีหุ่นที่ฟิตแอนด์เฟิร์ม

การลดน้ำหนัก

คำแนะนำ การลดน้ำหนัก จำเป็นต้องลดคาร์โบไฮเดรทหรือไม่

            หลักๆ แล้วคาร์โบไฮรทจะเป็นสารที่ให้พลังงานหรือนั่นหมายถึงแป้ง นั่นเอง ซึ่งแป้ง และน้ำตาลก็มาจากเมนูหลากหลายแบบ ยกตัวอย่างเช่น ขนมปัง แป้ง ข้าวสวย เป็นต้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเพิ่มน้ำหนักให้กับร่างกายได้จนนำไปสู่การสะสมไขมันนั่นเอง

            แต่รู้หรือไม่ว่า ความสวยความงาม การลดคาร์โบไฮเดรต ไม่ใช่ว่าอดไปเลย เลี่ยงไม่กินเพราะแน่นอนว่าร่างกายของคนเรา ต้องรับสารอาหารให้ครบ 5 หมู่ หากขาดคาร์โบไฮเดรตแล้วอาจส่งผลต่อร่างกายอย่างไม่คาดคิด ซึ่งจะส่งผลได้ทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจ ดังนี้

การลดน้ำหนัก ที่ดีคือการลดคาร์โบไฮเดรท

            ร่างกาย – ร่างกายอาจซูบผอมเหมือนคนสุขภาพไม่ดี เพราะร่างกายต้องดึงโปรตีน 4 ข้อควรรู้เกี่ยวกับ โปรตีน มาเป็นพลังงาน ซึ่งโปรตีนโดยหลักๆ แล้วจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง และเมื่อดึงโปรตีนออกมาใช้ จึงทำให้กล้ามเนื้อที่เคยมีกลับไม่มี แขน ขา ลีบ จนไปถึงส่วนอื่นๆอย่างเช่น หน้าอก หรือสะโพก

            จิตใจ – ร่างกายที่ไม่ได้รับพลังงาน แน่นอนว่าจะขาดความกระปรี่กระเปร้า และรู้สึกอ่อนเพลียอยู่ตลอดเวลา หรือว่าง่ายๆ ก็คือมีความแห้งเหี่ยวในชีวิต รู้สึกไม่ค่อยสดชื่น การใช้ชีวิตประจำเนื่อยๆ ล่าช้า ซึ่งแน่นอนว่าอาจส่งผลต่อสุขภาพและความสัมพันธ์ในอนาคตได้นั่นเอง

การลดน้ำหนัก จำเป็นต้องลดคาร์โบไฮเดรทหรือไม่

            สุดท้ายการลดคาร์โบไฮเดรทแบบตัดขาดไปเลย ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง แต่ควรเลือกทานคาร์โบไฮเดรทที่มีการย่อยง่ายไม่มีการสะสมพลังงานหรือไขมันในส่วนต่างๆ ของร่างกาย และใช้วิธีการออกกำลังกายเฉพาะส่วนเข้าช่วย ซึ่งแน่นอนว่าไม่เพียงแต่สามารถลดน้ำหนักได้ แต่ยังจะได้กล้ามเนื้อที่แข็งแรง ร่างกายที่แข็งแรง สามารถทำกิจวัฒประจำได้นานขึ้น และส่งผลต่อสุขภาพดีระยะยาวได้อย่างแน่นอน