ความสวยความงาม การดูแลความงาม ดูแลผิวกาย ให้ขาวเนียน อัพเดทใหม่ทุกวัน การดูแลสุขภาพ,การป้องกันโรค ภัยที่แฝงมากับฤดูหนาว ภัยธรรมชาติที่ส่งผลต่อสุขภาพที่กำลังจะมาถึงอีกไม่กี่เดือน

ภัยที่แฝงมากับฤดูหนาว ภัยธรรมชาติที่ส่งผลต่อสุขภาพที่กำลังจะมาถึงอีกไม่กี่เดือน


ภัยที่แฝงมากับฤดูหนาว

ภัยที่แฝงมากับฤดูหนาว หลายๆครั้ง มักจะเข้าฤดูหนาวใครหลายๆคนก็มักจะดีใจว่าจะได้สัมผัสอากาศจะเย็นลง เพราะว่า ในประเทศไทยมีอากาศที่ร้อนตลอดทั้งปีจะสามารถสัมผัสความหนาวได้เพียงแค่ฤดูหนาวซึ่งในบางปีก็สามารถสัมผัสความหนาวได้เพียงในระยะเวลา 1-2 เดือนเท่านั้นแต่จริงๆแล้วในฤดูหนาวมีภัยที่แฝงตัวเกิดอันตรายต่อสุขภาพได้โดยไม่รู้ตัวเราจึงขอให้ท่านเตรียมตัวเพื่อรับฤดูหนาวดังนี้

ภัยที่แฝงมากับฤดูหนาว

ขอแนะนำ ภัยที่แฝงมากับฤดูหนาว เตรียมตัวเพื่อรับฤดูหนาวจากสภาพอากาศเย็นลง

  • การแก้หนาวผิดวิธี วิธีการดื่มแอลกอฮอล์เพียงพอเข้าไปครั้งแรกก็ทำให้รู้สึกร้อนผ่าววูบเข้าไปทั้งตัวและที่ผิวหนังก็จะมีความร้อนผ่าวขึ้นมาและในขณะต่อมาร่างกายก็จะมีการขับความร้อนดังกล่าวออกไปจึงทำให้ร่างกายสูญเสียพลังงาน ในการเก็บความร้อนในร่างกายทำให้ร่างกายมีอุณหภูมิเย็นลงก็อาจจะทำให้ร่างกายนั้นอันตรายมากมายจากภาวะตัวเย็นได้
  • ภาวะตัวเย็นนั่นก็คืออุณหภูมิของร่างกายต่ำกว่า 35 องศาเซลเซียสซึ่งเกิดจากอยู่ในที่เย็นเกินไปหรือร่างกายสูญเสียความร้อนในร่างกายจากพลังงานความร้อนในร่างกายอย่างรวดเร็วจึงทำให้เกิดภาวะตัวเย็นซึ่งเหตุการณ์ภาวะตัวเย็นเกินไปมักจะเกิดขึ้นได้ในบนดอยสูงทางภาคเหนือของประเทศไทยไม่ว่าจะเป็นคนในพื้นที่หรือเป็นนักท่องเที่ยวก็สามารถเกิดภาวะตัวเย็นได้หากอุณหภูมิลดลงเร็วจนเกินไปซึ่งอุณหภูมิบนดอยสูงทางภาคเหนืออุณหภูมิ ต่ำกว่า 10 องศาเซลเซียส การดูแลความงาม และผิวกาย จึงนับว่าเป็นอุณหภูมิที่ต่ำมากๆสำหรับคนไทย
ภัยที่แฝงมากับฤดูหนาว - ภาวะตัวเย็น
  • อันตรายที่ อาจเกิดขึ้นกับการอาบน้ำอุ่น การอาบน้ำอุ่นในฤดูหนาวเป็นเรื่องที่ดีแต่อย่าลืมว่าการติดตั้งน้ำกับเครื่องทำน้ำอุ่นนั้นจะต้องได้มาตรฐานและอย่าลืมฝังสายดินลงพื้นด้วยเท่านั้นเพราะหากถ้ามีไฟฟ้าลัดวงจรก็จะป้องกันได้แต่ถ้าไม่ติดตั้งสายดินลงพื้นก็จะทำให้ไฟฟ้าช็อตในขณะอาบน้ำซึ่งน้ำก็เป็นตัวสื่อนำไฟฟ้าที่ดี และเมื่อเปิดเครื่องทำน้ำอุ่นและรู้สึกว่า รู้สึกจี๊ดจี๊ดบริเวณที่ปลายเท้าควรหยุดการใช้งานทันทีและควรทำการเปลี่ยนเครื่องหรือติดตั้งเครื่องใหม่โดยช่างผู้ชำนาญการจะดีที่สุด และเครื่องทำน้ำอุ่นนี้ มีชั้น 2 ระบบซึ่งเป็นระบบไฟฟ้าและระบบการใช้แก๊สระบบนี้ต้องตรวจสอบให้ดีไม่ว่าจะเป็นระบบไฟฟ้าเพราะมีโอกาสจะเกิดไฟฟ้าลัดวงจรและระบบแก๊สก็ไม่ใช่ว่าจะปลอดภัยเสมอไป ดื่มแอลกอฮอล์ช่วยแก้หนาว ได้จริงๆหรือไม่มาไขคำตอบกัน เพราะว่าถ้าเกิดเกิดแก๊สรั่วในขณะอาบน้ำก็อาจจะค่อยๆสูดดมทำให้หมดสติจนไม่รู้ตัว ดังนั้นการติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่นทั้ง 2 ระบบไม่ว่าจะเป็น ระบบไหน ก็ควรจะเลือกเครื่องทำน้ำอุ่นที่ได้มาตรฐานมอก.รับรองเท่านั้น
ภัยที่แฝงมากับฤดูหนาว - การอาบน้ำอุ่น

ภัยที่มาพร้อมกับหน้าหนาวอาจจะไม่ใช่มาจากอากาศหนาวโดยตรงแต่เป็นภัยต่อสุขภาพที่มาจากวิธีการป้องกันหนาวนั่นเองการป้องกันความหนาวด้วยการเล่นเกมหลายเครียดในบ้านได้ที่ ufa777 จึงควรทำให้ถูกวิธีและไม่เสี่ยงอันตรายต่อสุขภาพ อย่ามองข้ามสิ่งเล็กๆน้อยๆ เพราะอาจทำให้เกิดอันตรายถึงขั้นเสียชีวิต