อาชีพฟรีแลนซ์ ที่ต้องรู้เกี่ยวกับการรักษาสุขภาพของตนเอง ก่อนที่จะสายเกินไป

อาชีพฟรีแลนซ์

                อาชีพฟรีแลนซ์ เป็นอาชีพที่มีความอิสระในตัว ซึ่งอิสรภาพทางด้านการเงิน และมีความเสี่ยงในเรื่องต่าง ๆ มากมาย และหนึ่งในความเสี่ยงนั้นคือ “ความเสี่ยงดานสุขภาพ” เนื่องจากอาชีพนี้ไม่มีอะไรรับรอง และไม่มี สิทธิพิเศษ และ ประกันสังคมในการพักรักษาตัวเลยดังนั้นการเลือกรักษาสุขภาพนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญ ดังนั้นในบทความนี้เราจึงอยากจะขอนำเสนอวิธีการดูแลสุขภาพฉบับชาว Freelance มาฝากกันครับจะมีอะไรบ้าง ? ลองมาดูกันกันเลยครับ

อาชีพฟรีแลนซ์

อาชีพฟรีแลนซ์ อาชีพอิสระ ที่มีความเสี่ยงในด้านสุขภาพมากที่สุด และวิธีการดูแลสุขภาพชาว Freelance จะมีอะไรบ้าง ?

พยายามหาเวลาพักก่อน อาชีพ Freelance นั้นเชื่อเลยกว่า 70 % นั้นจะต้องทำงานอยู่ที่หน้าจอคอมอย่างแน่นอน และต้องใช้เวลาอยู่กับหน้าจอคอมเป็นเวลานาน ๆ อย่างแน่นอน ดังนั้นทางที่ดีเพื่อการรักษาสุขภาพดวงตานั้นถ้าเรารู้สึกว่า เรานั่งนานเกินไป หรือ ตาเริ่มล้า ควรจะหาเวลาพักผ่อนสายตาบ้างนะครับ เพื่อป้องกันไม่ให้สุขภาพตาแย่ลง

อาชีพฟรีแลนซ์ความเสี่ยงต่อสุขภาพ

ทานอาหารอย่างสม่ำเสมอ Freelance นั้นเป็นอาชีพที่ถึงแม้จะฟังดูมีอิสระ แต่จริง ๆ แล้วอิสระทางด้านเวลาน้อยมาก ยิ่งช่วงที่ลูกค้ารีบ ๆ และต้องส่งงานด่วนด้วยแล้วแทบจะลืมการทานอาหารในแต่ละมื้อเลย ซึ่งนั้นเป็นผลเสียต่อร่างกายมากนะครับ โดยผลเสียจากการไม่ทานอาหารนั้นมีมาก ดังนั้นควรจะหาเวลาทานอาหารด้วยเช่นกัน

นั่งนาน ๆ การนั่งทำงานนาน ๆ เสี่ยงต่อโรคร้ายมากมาย อาทิเช่น  อาการปวดคอ ปวดหลัง ปวดขา และผลเสียอื่น ๆ อีกมากมายดังนั้นการที่เราจะดูแลรักษาร่างกายเราให้ดีนั้นเราควรจะหาเวลาพักหลังจากที่นั่งนาน ๆ บ้างนะครับ โดยอาจจะหาเวลามานั่งพักบ้างเพื่อให้ร่างกายได้คลายปวดนะครับ

ปัญหาสุชภาพอาชีพฟรีแลนซ์

พักผ่อนให้เพียงพอ สิ่งสำคัญอย่างสุดท้ายที่ทำยากที่สุดนั้นคือ “การพักผ่อนให้เพียงพอ” ซึ่งเป็นเรื่องที่ยากสำหรับ Freelance หลาย ๆ คนมาก แต่ทุกท่านรู้ไหมครับ ว่าการนอนที่ไม่ปกติของเรานั้นจะทำให้ร่างกายเราแปรปวนระบบหลาย ๆ อย่างทำงานผิดปกติ ซึ่งจะทำให้ร่างกายเราไม่ได้พักผ่อนด้วยเช่นกัน

                และนี้เป็นเพียงการดูแลตัวเองเล็ก ๆ ฉบับชาว Freelance นะครับ ใครที่ประกอบอาชีพนี้ก็อย่าลืมดูแลตัวเองด้วยนะครับ ไม่อย่างนั้นอาจจะได้โรคเพิ่มเป็น โรคทรัพย์จางเพิ่มมาด้วยนะครับ

ตามข่าวสารมากมายได้ที่ เว็บไซต์ความสวยความงาม เพื่อไม่ให้พลาดข่าวสารอีกมากมายของเรา และ อารมณ์ดี หรือการปรับอารมณ์ให้ดี ก็เป็นเรื่องที่สำคัญต่อสุขภาพร่างกายของคุณ !!