วิธีการสังเกตอาการ covid-19 ได้อย่างไร ว่าเราเสี่ยงที่จะติดเชื้อโรคหรือไม่

วิธีการสังเกตอาการ covid-19

วิธีการสังเกตอาการ covid-19 ปัจจุบันนี้ โรคระบาด covid-19 ยังคงระบาดอยู่ในประเทศไทยและทั่วโลกหลายๆประเทศอย่างต่อเนื่องและยังไม่รู้ว่าจะจบสิ้นเมื่อไหร่ดังนั้นจึงควรจะมีการป้องกันตัวให้ดีเสมอนั่นก็คือการใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาล้างมือบ่อยๆและหลีกเลี่ยงในการออกไปสถานที่ชุมชนที่มีคนแออัดแต่ทั้งนี้ก็เป็นสิ่งที่ห้ามไม่ได้แต่ถ้าท่านสงสัยว่าตัวเองมีอาการแปลกไปก็อาจจะเสี่ยงต่อการติดโรคระบาด covid-19 ควรจะสังเกตอาการอะไรได้บ้าง ว่าอาจจะติดโรค covid-19 แล้วจึงขออธิบายคร่าวๆให้ทางเข้าใจได้ง่ายๆดังนี้

วิธีการสังเกตอาการ covid-19

3 วิธีการสังเกตอาการ covid-19 ที่กำลังระบาดหนักมากอยู่ในประเทศไทย

อาการที่เจอบ่อย

  • อาการที่เจอได้บ่อยๆทั่วไปของโรคโรค covid-19 นั่นก็คือการมีไข้สูงวัดอุณหภูมิตั้งแต่ 37.5 องศาขึ้นไป จึงสังเกตเห็นว่าทุกๆการเข้าสถานที่ตามห้างตามโรงพยาบาลหรือตามหน่วยงานราชการต่างๆจะมีการอุณหภูมิก่อนเข้าเป็นการคัดกรองคนที่คาดว่าอาจจะได้รับเชื้อ covid-19 ไม่ให้เข้าไปนั่นเอง 
  • การต่อมาก็จะมีอาการไอแห้งๆก็คือการไอแบบไม่มีเสมหะหรือไม่มีการจามมาหรือน้ำมูกเพราะว่ากันไอแห้งนี้ ส่อเค่ถึงอาการติดเชื้อที่ปอดอย่างรุนแรงเช่นเดียวกับการติดเชื้อแบบวัณโรคแต่เป็นเชื้อไวรัสคนละเคนละสายพันธุ์จึงสันนิษฐานว่าผู้ใดที่มีอาการไอแห้งๆเป็นการติดเชื้อ covid-19 ไว้ก่อน
  • อาการอ่อนเพลียผู้ที่ติดเชื้อในระยะแรกแรกก็จะมีอาการอ่อนเพลียรู้สึกเมื่อยตามเนื้อตามตัวอ่อนเพลียปวดหัวปวดศีรษะไม่อยากทำอะไร

ผู้ที่มีอาการดังกล่าวเหล่านี้ควรจะไปตรวจหาเชื้อ covid-19 หรือไม่เพราะว่าจะได้รักษาทันท่วงทีก่อนเชื้อไวรัสนั้นจะลงปอดถ้าหากเชื้อไวรัสลงปอดแล้วก็จะทำให้ระดับการรักษายากยิ่งขึ้นและเสี่ยงต่อการเสียชีวิตสูงดังนั้นจึงควรจะสังเกตุอาการผิดปกติของร่างกายให้ดี

วิธีการสังเกตอาการ covid-19- การมีไข้สูง

อาการต่อมาในระดับที่รุนแรงระดับปานกลาง

  • สังเกตได้ก็คือจะมีอาการเจ็บคอท้องเสียและเริ่มทานอาหารแล้วไม่สามารถได้รับรู้รสชาติและไม่สามารถได้กลิ่นซึ่งถ้ามีอาการดังกล่าวเหล่านี้จึงควรบอกแพทย์โดยด่วนเพราะว่าเชื้อกำลังจะลุกลามไปในส่วนต่างๆ อาการเหล่านี้จึงควรสังเกตอาการของร่างกายให้ดีในแต่ละวัน gclub1688 ว่าเป็นอย่างไรนั่นก็คือสภาวการณ์ปัจจุบันควรจะมีการสังเกตว่าร่างกายเราเป็นอย่างไรและควรระวังตัวห่างไกลจากเชื้อมากที่สุด
วิธีการสังเกตอาการ covid-19- อาการหายใจไม่ออกแน่นหน้าอก

าการรุนแรงระดับเชื้อลงปอด

จะมีอาการหายใจไม่ออกแน่นหน้าอกเพราะระดับออกซิเจนในร่างกายลดต่ำเกินระดับมาตรฐานระดับออกซิเจนไม่ควรจะต่ำเกิน 95%รวมถึงไม่สามารถเคลื่อนไหวได้เพราะมีความอ่อนแรงจนทำให้ไม่มีแรงเคลื่อนไหวร่างกายอีกทั้งยังสามารถเดินไปแล้วล้มลงไม่มีแรงเคลื่อนไหวแน่คือการติดเชื้ออย่างรุนแรงดังนั้นก่อนที่จะมีอาการรุนแรงควรจะสังเกตอาการให้อย่างทันท่วงทีว่ามีอาการอย่างไรเพื่อที่จะได้บอกรายละเอียดของอาการให้กับแพทย์ได้อย่างทันท่วงทีทำให้รักษาได้อย่างถูกต้องและตรงจุด วิธีป้องกันตัวเองให้ห่างไกลจากโรคโควิด 19

ข่างสารข้อมูลจากเว็บ ความสวยความงาม ต้องยอมรับว่า เชื้อ covid-19นี้เป็นเชื้อโรคที่มีความรุนแรงติดเชื้อเพียงแค่ไม่กี่วันก็สามารถทำลายชีวิตได้ดังนั้นสิ่งเดียวที่ดีที่สุดก็คือต้องป้องกันให้ห่างไกลจากโรคโควิตซึ่งก็สามารถทำได้โดยการใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือล้างมือบ่อยๆรักษาความสะอาดไม่ออกไปอยู่ในสังคมที่แออัด ใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาการสัมผัสให้มากที่สุดและขอติดต่อเข้ารับวัคซีน covid-19 ให้เร็วที่สุดที่เพราะว่าถ้าติดเชื้อมาแล้วจะรักษาหายได้ยากมากอีกทั้งในปัจจุบันนี้อัตราผู้ป่วยในโรงพยาบาลทั่วไปยังเต็มตลอดเวลาจากโรค covid-19