ความสวยความงาม การดูแลความงาม ดูแลผิวกาย ให้ขาวเนียน อัพเดทใหม่ทุกวัน ข้อมูลสุขภาพทั่วไป โทษของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ที่มีผลเสียต่อสุขภาพของเราอย่างไรบ้าง

โทษของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ที่มีผลเสียต่อสุขภาพของเราอย่างไรบ้าง


โทษของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์นี้นับว่าเป็นสารเสพติดประเภทหนึ่งซึ่งมีทั้ง โทษของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และมีประโยชน์อยู่บ้างแต่ในวันแต่ถ้าเกิดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากเกินความจำเป็นก็จะมีโทษมากกว่าประโยชน์เพราะว่ามีผลเสียต่างๆที่ไม่ดี ต่อสุขภาพของผู้ดื่มแอลกอฮอล์ดังนั้นถ้าเป็นไปได้ก็ไม่ควรจะดื่มแอลกอฮอล์ซึ่งมีผลเสียต่อสุขภาพของผู้ดื่มดังนี้

โทษของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

หากใครที่เป็นสายดื่ม สายเมาต้องฟังทางนี้ โทษของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

ผลเสียเบื้องต้นหลังจากดื่มแอลกอฮอล์เกินระดับ

เมื่อดื่มแอลกอฮอล์เข้าไปในระดับหนึ่งซึ่งในร่างกายไม่สามารถขับแอลกอฮอล์ออกมาได้ก็ทำให้เกิดอาการเมาซึ่งเป็นภาวะที่เกิดจากอาการพิษสุราเบื้องต้นซึ่งสามารถทำให้ร่างกายและจิตใจผิดปกติมีผลกระทบกับการตัดสินใจในเบื้องต้นไม่ว่าจะเป็นการตัดสินใจหรือควบคุมอารมณ์ได้ยาก อีกทั้งยังทำให้ประสิทธิภาพในการขับรถลดลงรวมถึงในขณะเมาสุราซึ่งในประเทศไทยนี้มีการกำหนดระดับแอลกอฮอล์ไว้ที่ไม่เกิน 0.05รัมเปอร์เซ็นต์ (หรือ 0.05 กรัมต่อเดซิลิตร)  นอกจากว่าจะเป็นพิษต่อร่างกาย แล้วถ้ายังขับขี่ยานพาหนะก็ยังนับว่าเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายและอาจจะสร้างความเดือดร้อนแก่ผู้อื่นได้

โทษของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ - มีผลเสียต่อระบบทางเดินอาหาร

โทษระยะยาวต่อสุขภาพเมื่อดื่มแอลกอฮอล์ติดต่อกันเป็นเวลานาน

การติดเหล้าหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นเวลานานนั้นจะส่งผลเสียต่อระบบประสาทและความจำรวมถึงระบบหลอดเลือดซึ่งส่งผลต่อระดับความดันโลหิตทำให้ ระบบความดันโลหิตสูง ขึ้นผิดปกติและที่สำคัญก็คือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นี้ยังสามารถสะสม อยู่ที่จัดเป็นต้นเหตุของการเกิดโรคตับแข็งแล้วทำให้การทำงานของตับเสื่อมลงได้เห็นอย่างเห็นได้ชัด

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์นี้ส่งผลต่อสมองและระบบประสาททำให้ประสาทส่วนปลายให้ทำงานได้ลำบากยิ่งขึ้นจะสังเกตได้ว่าร่างกายจะมีอาการชาปลายมือและปลายขาได้ง่ายขึ้นและส่งผลต่อสมองนั่นก็คือมีอาการง่วงนอนและหมดสติรวมถึงการหลังการดื่มสุราแล้วก็จะทำให้บางคนยังมีการสูญเสียความทรงจำระยะสั้นและเห็นได้อย่างชัดเจนก็คือการสูญเสียการทรงตัวในระยะต่อมาก็จะส่งผลต่อสภาพจิตใจทำให้มีอาการซึมเศร้ารวมถึงประสาทหลอนหวาดระแวงตลอดเวลา

มีผลเสียต่อระบบทางเดินอาหารและตับไม่ว่าจะสามารถทำให้เกิดโรคกระเพาะอักเสบหรือเป็นแผลในกระเพาะอาหารได้ง่ายขึ้นรวมถึงสามารถอาเจียนเป็นเลือดและมีผลต่อตับอ่อนอักเสบในบางรายมีอาการปวดท้องอย่างรุนแรงและทำให้ไข้ขึ้นสูงถึงขั้นเสียชีวิตได้ และเมื่อดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ติดต่อกันนานวันเข้าก็อาจจะเป็นโรคตับแข็งมีอาการอ้วกเป็นเลือดรวมถึงจะพัฒนาเป็นโรคมะเร็งตับได้

โทษของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์- ส่งผลต่อสมอง

ส่งผลต่อระบบขับถ่ายระบบสืบพันธุ์ทั้งเพศชายและเพศหญิงในเพศชายนั้นก็จะทำให้เสื่อมสมรรถภาพทางเพศและทำให้ลูกอัณฑะเล็กลงส่วนในเพศหญิงก็จะสามารถทำให้แท้งลูกได้ง่ายรวมถึงมีโอกาสเด็กในครรภ์เกิดมาผิดปกติรวมถึงคลอดก่อนกำหนดสูงถึงร้อยละ30

ส่งผลต่อระบบโลหิตทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของระบบโลหิตในร่างกายทำงานได้ลดน้อยลงจึงเป็นสาเหตุทำให้เกิดโรคโลหิตจาง และลดปริมาณการผลิตเม็ดเลือดขาวทำให้มีความต้านทานเชื้อโรคต่ำและนี่ก็คือผลเสีย ความสวยความงาม สำหรับผู้ดื่มแอลกอฮอล์ติดต่อเป็นเวลานานไม่ว่าจะเป็นระยะเริ่มต้นหรือระยะยาวซึ่งการดื่มแอลกอฮอล์สามารถทำได้แต่ต้องอยู่ในปริมาณที่เหมาะสมเช่นวันละไม่เกินวันละ 1 แก้วไม่เกิน200ml.

หากคุณต้องการผ่อนคลายแบบเบาสมองแอดขอแนะนำ  ufa777 เล่นแบบง่ายได้แบบเพลิน ๆ