ความสวยความงาม การดูแลความงาม ดูแลผิวกาย ให้ขาวเนียน อัพเดทใหม่ทุกวัน ข้อมูลสุขภาพทั่วไป การเกิดโรคอันตรายที่สามารถสังเกตได้ง่าย ๆ ไขมันรอบเอวส่วนเกิน สัญญาบอกโรค

การเกิดโรคอันตรายที่สามารถสังเกตได้ง่าย ๆ ไขมันรอบเอวส่วนเกิน สัญญาบอกโรค


ไขมันรอบเอวส่วนเกิน

วันนี้มีบทความสุขภาพ สำหรับใครก็ตามที่เป็นสายกิน ไขมันรอบเอวส่วนเกิน หรือสายบุฟเฟต์ กว่า 70 เปอร์เซ็นต์ ของคนที่มีพฤติกรรมรับประทานอาหารจุ หรือมากเป็นพิเศษจะมีโอกาสสูงที่จะเกิดไขมันส่วนเกิน ซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดโรคอันตราย ที่สามารถสังเกตได้ง่าย ๆ จากรอบเอว

ไขมันรอบเอวส่วนเกิน

ภาวะอ้วนลงพุง ไขมันรอบเอวส่วนเกิน เสี่ยงเกิดโรคอย่างไร

ไขมันรอบเอวอันตรายอย่างไร

ไขมันรอบเอวเกิดจากสาเหตุภาวะอ้วนลงพุง จนก่อให้เกิดไขมันส่วนเกินบริเวณรอบเอว ถือว่าเป็นสัญญาณอันตรายกว่ามากกว่ากลุ่มคนที่รูปร่างอ้วนเสียอีก เนื่องจากปริมาณไขมันส่วนเกินสะสมบริเวณช่วงหน้าท้องที่ทำให้เกิดพุง หรือรอบเอวได้นั้น ถือว่าเสี่ยงต่อการเกิดโรคอันตรายที่ล้วนส่งผลต่อสุขภาพ และชีวิตทั้งสิ้น

ไขมันรอบเอวส่วนเกิน สัญญาบอกโรค

ลักษณะไขมันรอบเอว หรือลงพุง ที่ต้องรีบแก้ไข

นอกจากพุง และรอบเอวที่แสดงออกทางกายภาพแล้ว วิธีการคำนวณหาดัชนีมวลกาย หรือค่า BMI ก็สามารถตรวจสอบไขมันส่วนเกินได้เช่นกัน รวมถึงการวัดรอบเอวเพื่อวัดขนาด่วนเกินอีกด้วย และที่สำคัญคนผอมที่มีน้ำปกติ แต่กลับมีพุง หรือรอบเอวเสี่ยงต่อการเป็นโรคสูงกว่า คนที่มีลักษณะอ้วนกว่า 2 เท่า ด้วยกัน

 ภาวะอ้วนลงพุง ไขมันรอบเอวส่วนเกิน

ไขมันรอบเอว กับโรคที่ตามมา

เบาหวาน – หากร่างกายมีไขมันส่วนเกินในปริมาณที่สูงจนทำให้เกิดพุง โรคอันดับ 1 ที่จะมาเคาะประตูคือโรคเบาหวาน เนื่องจากไขมันส่วนเกินอาจรบกวนการทำงานของตับอ่อน ที่คอยทำหน้าที่ผลิตอินซูลิน แต่ไขมันส่วนเกินทำให้ร่างกายเกิดภาวะอินซูลิน ส่งผลทำดูดซึมน้ำตาลในระดับเซลล์ผิดปกติ ก่อให้เกิดโรคเบาหวาน

โรคหัวใจ – ไขมันที่สะสมบริเวณช่องท้อง จะก่อให้เกิดไขมันอิสระ ที่คอยยับยั้งไขมันดี เปลี่ยนเป็นสะสมไขมันอิสระแทน มีโอกาสสูงที่จะเป็นความดันสูง และโรคหัวใจ ลักษณะเสี่ยงคนที่มีพุงบวมใหญ่กว่าขนาดตัว

ปอด – ไขมันส่วนเกินมีส่วนสำคัญทำให้อัตราการหายใจลดลง หากไม่ได้รับการแก้ไขจะส่งผลเสียต่อระบบการหายใจในระยะยาว

สมองเสื่อม – มีโอกาสสูงที่ไขมันส่วนเกิน จะไปอุดตันเส้นเลือดสำคัญที่ไปหล่อเลี้ยงสมอง ส่งผลทำให้สมองเสื่อมได้ในระยะยาว เนื่องจากสมองไม่ได้รับออกซิเจนที่เพียง

การดูแลความงาม ดูแลผิวกาย โรคไขมันส่วนเกิน ไม่ใช่โรคที่จะเกิดเฉพาะคนอ้วนเท่านั้น คนตัวเล็กน้ำหนักสมส่วนก็สามารถมีโอกาสเกิดโรคไขมันส่วนเกินได้เช่นกัน โดยเฉพาะภาวะอ้วนลงพุง จ้ำม่ำน่ารักภัยร้ายที่ชื่อว่า โรคอ้วนในเด็ก เกิดจากการรับประทาน และไขมันส่วนเกินรอบเอวนับว่ามีความเสี่ยงสูงกว่าคนอ้วนเสียอีกออกกำลังกายรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ให้ครบ 5 หมู่

หากคุณต้องการผ่อนคลายแบบเบาสมองแอดขอแนะนำ  ufabetsr เล่นง่ายได้แบบเพลิน ๆ