ความเครียดส่งผลเสียต่อร่างกายของเราอย่างไรบ้าง? ภัยเงียบที่มาแบบไม่รู้ตัว

ความเครียดส่งผลเสียต่อร่างกาย

ความเครียดส่งผลเสียต่อร่างกาย เชื่อหรือไม่ว่าความเครียดเป็นสิ่งที่เป็นอันตรายต่อทั้งร่างกายและจิตใจของเรามากกว่าที่หลายคนรู้ นอกจากนี้ความเครียดยังเป็นสิ่งที่หากไม่เรียนรู้และรับมือเอาไว้แล้วล่ะก็จะทำให้การใช้ชีวิตของเราลำบากอีกด้วย เนื่องจากชีวิตของคนเราต้องพบเจอกับความเครียดในรูปแบบต่าง ๆ มากมายและวิธีการกำจัดความเครียดของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกันและความลึกของความเครียดต่อจิตใจของแต่ละคนก็ไม่เท่ากันอีกด้วย ทั้งนี้เราจะมารวบรวมเหตุผลที่คนเราต้องระวังความเครียด ความเครียดส่งผลเสียต่อร่างกายของเราอย่างไรบ้าง

ความเครียดส่งผลเสียต่อร่างกาย

สำหรับ ความเครียดส่งผลเสียต่อร่างกาย และการใช้ชีวิตประจำวันเราแบบไหน

อ้วนง่ายขึ้น – เนื่องจากเวลาที่เราเครียดร่างกายจะต้องกายลดความเครียดของร่างกายและความคิดลงด้วยการหลั่งสารที่ทำให้เรารู้สึกอยากกินอะไรสักอย่างเมื่อเราได้กินเข้าไปแล้วจะทำให้เรารู้สึกสบายใจขึ้น ทั้งนี้เวลาที่เรากินอยู่นั้นร่างกายจะรู้สึกปลอดภัยเพราะตามธรรมชาติของมนุษย์ตั้งแต่อดีตแล้วเราจะกินเวลาที่เราอยู่ในสถานที่ที่ปลอดภัยเท่านั้นนั่นเอง ทั้งนี้หากเราเครียดบ่อย ๆ จะทำให้เราอยากกินบ่อยและนั่นก็ทำให้เราอ้วนขึ้นได้นั่นเอง

ความเครียดส่งผลเสียต่อร่างกาย นอนไม่หลับ

นอนไม่หลับ – ความเครียดทำให้สมองของเราทำงานมากเกินไปนั่นหมายความว่าในเวลาที่สมองต้องการพักผ่อนก็ไม่สามารถทำได้อย่างเต็มที่ คนที่มีความเครียด คิดมากในเรื่องต่าง ง เลยมักจะนอนไมหลับ หรือ นอนหลับไม่สนิท วิธีแก้คือควรหาทางลดความเครียดลงก่อนนอนเช่น ไม่ใช้โทรศัพท์มือถือ ออกกำลังกายเบา ๆ ดื่มเครื่องดื่มอุ่น ๆ ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลาย และอีกหลากหลายวิธีเพื่อช่วยให้ร่างกายสามารถหลับได้อย่างเต็มที่

ความเครียดส่งผลเสียต่อร่างกายของเราอย่างไรบ้าง?

ความสามารถในการคิดวิเคราะห์ลดลง – ความเครียดความกดดันหากอยู่ในระดับที่พอดีจะทำให้เรามีความสามารถในการจัดการกับปัญหาได้ดีขึ้น ในทางกลับกันหากเรามีความเครียดหรือความกดดันที่มากเกินไปแล้วนั้นจะให้ผลลัพธ์ในทางตรงกันข้ามเลยล่ะ เพราะจะทำให้เราทำงานพลาดคิดวิเคราะห์ผิดและส่งผลเสียอื่น ๆ ตามมาอีกมากมายเลยล่ะ ดังนั้นหากรู้ตัวว่าเครียดให้รีบหาทางออกของปัญหาเช่นคุยกับเจ้านาย ปรึกษากันเพื่อน พ่อแม่ เพื่อลดความเครียดลง

ความเครียดส่งผลเสียต่อร่างกาย อารมณ์ฉุนเฉียว

อารมณ์ฉุนเฉียว – ความเครียดทำให้ฮอร์โมนในร่างกายของเราไม่ปกติและสิ่งที่สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนคืออารมณ์ที่ไม่สามารถควบคุมได้ตามปกติ ความสวยความงาม   หลายคนจึงมีอารมณ์ที่ฉุนเฉียวกว่าปกติซึ่งไม่เป็นผลดีทำให้มีปัญหาในเรื่องของความสัมพันธ์กับคนรอบข้างได้ joker สล็อต777 ดังนั้นควรหาทางระบายความเครียดออกไปบ้างเพื่อลดอารมณ์ฉุนเฉียว