5 สิ่งห้ามทำก่อนนอน สำหรับคนที่มีปัญหาในเรื่องการนอนหลับยาก หลับไม่สนิท

5 สิ่งห้ามทำก่อนนอน

การนอนไม่หลับเป็นอย่างมากในปีนี้ 5 สิ่งห้ามทำก่อนนอน ซึ่งแต่ละเว็บไซต์นั้นก็ได้เขียนถึงวิธีผ่อนคลายก่อนนอน รวมไปถึงวิธีต่างๆที่จะทำให้เพื่อนๆนอนหลับ สำหรับวันนี้มาเขียนอยากจะมาเขียนถึงเหตุผลและข้อห้ามสำคัญห้ามทำก่อนนอน เพราะสิ่งเหล่านี้จะทำให้คุณนอนไม่หลับหากทำ 5 สิ่งนี้ ต้องขอบอกก่อนเลยนะคะว่าแต่ละอย่างที่นักเขียนจะนำมาบอกเพื่อนๆในวันนี้นั้นเป็นสิ่งรอบตัวของเพื่อนๆเลยค่ะ ซึ่งบางครั้งเพื่อนๆอาจจะเคยทำก็ได้และก็เผลอทำให้เพื่อนๆนอนไม่หลับ 

5 สิ่งห้ามทำก่อนนอน 1

เหตุผลและข้อห้ามสำคัญ 5 สิ่งห้ามทำก่อนนอน เพราะอาจจะทำให้คุณนอนไม่หลับได้

ดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน

อันนี้ถือเป็นสิ่งสำคัญมากๆเลยนะคะเพื่อนๆ ถ้าหากเพื่อนๆต้องการจะนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอก็ไม่ควรที่จะดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนไม่ว่าจะเป็นกาแฟ น้ำอัดลม ช็อกโกแลต เพราะสิ่งเหล่านี้มีส่วนผสมเป็นคาเฟอีน ซึ่งเป็นเหตุผลสำคัญเลยที่จะทำให้เพื่อนๆนอนไม่หลับกันค่ะ

5 สิ่งห้ามทำก่อนนอน  สูบบุหรี่ก่อนนอน 2

สูบบุหรี่ก่อนนอน

รู้หรือไม่ว่าการสูบบุหรี่ก่อนนอนนั้น จะทำให้คุณไม่สามารถนอนหลับได้ง่ายแบบปกติทั่วไปเพราะในบุหรี่นั้นมีส่วนประกอบหลักสำคัญคือสารนิโคติน ซึ่งจะทำให้เพื่อนๆนอนไม่หลับนั่นเองค่ะ 

5 สิ่งห้ามทำก่อนนอน  ดื่มแอลกอฮอล์ก่อนนอน

ดื่มแอลกอฮอล์ก่อนนอน

ข้อนี้สำคัญมากหลายท่านอาจคิดว่าทำไมดื่มแอลกอฮอล์แล้วเราไม่สามารถนอนหลับได้ซึ่งอันที่จริงการดื่มแอลกอฮอล์นั้นเราสามารถนอนหลับและคลายเครียดได้จริงๆ แต่จะทำให้การนอนหลับของคุณนั้นไม่มีประสิทธิภาพเพราะอาจทำให้มีอาการปวดหัวร่วมด้วย 

5 สิ่งห้ามทำก่อนนอน  นอนกลางวัน

นอนกลางวัน

กิจกรรมการนอนกลางวันนั้น มีส่วนหนึ่งที่จะทำให้คุณไม่สามารถนอนหลับได้ยามค่ำคืนเพราะในช่วงกลางวันเป็นช่วงเวลาที่คุณควรจะทำกิจกรรมอื่นๆและไม่เหมาะสำหรับการนอน 

5 สิ่งห้ามทำก่อนนอน  มีความเครียดก่อนนอน

มีความเครียดก่อนนอน

ข้อใดถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมากๆเลยนะคะเพื่อนๆ ก่อนนอนนั้นเพื่อนๆไม่ควรจะทำกิจกรรมที่กระตุ้นความเครียดมากเกินไปหรือวิตกกังวลเกี่ยวกับเรื่องใดๆที่ผ่านมา เพราะสิ่งเหล่านี้จะทำให้สมองของเพื่อนๆไม่ได้รับการพักผ่อน จึงทำให้คุณไม่สามารถนอนหลับได้ค่ะ 

สามารถกดติดตาม ความสวยความงาม  และบทความ 5 สิ่งห้ามทำก่อนนอนถ้าไม่อยาก นอนไม่หลับ ต้องอ่าน! 3 พฤติกรรมช่วยให้หลับง่าย สบายทั้งคืน ที่นักเขียนได้นำมาแนะนำเพื่อนๆให้ได้รับชมรับฟังกันในวันนี้ถ้าหากเพื่อนๆมีพฤติกรรมนอนไม่หลับ ก็อาจเป็นไปได้ที่เพื่อนๆเคยทำ 5 สิ่งที่นั่งเขียนได้กล่าวไป ดังนั้นหากรู้แบบนั้นแล้วก็หลีกเลี่ยงสิ่งเหล่านี้ด้วยนะคะ เพื่อการนอนหลับที่มีประสิทธิภาพค่ะ 

นอกจากจะมีการดูแลสุขภาพ แให้ห่างไกลโรคแล้ว แอดยังมี   ufabet777 ที่สามารถผ่อนคลายได้แบบสบาย ๆ